Chuyên gia và đề án thành lập Học viện bóng đá trẻ TP.HCM

Chuyên gia Ivan Zoric được đánh giá là người đã qua đào tạo bài bản về công việc làm kinh tế bóng đá. Trả lời câu hỏi liệu trong hoàn cảnh khó khăn kinh tế như thế công tác tìm kiếm tài trợ sẽ ra sao, ông Kiên cho biết: “Chúng tôi cố gắng tìm nguồn tài trợ từ nước ngoài và những nguồn khác”.

Riêng vấn đề “Liệu đội bóng của ông Kiên, CLB TP.HCM có còn phải ngửa tay xin tiền UBND TP.HCM nữa không thì ông Kiên quả quyết: “Không! Chúng tôi sẽ không xin tiền TP nữa. Chẳng qua những năm trước, tôi về tiếp nhận đội khi đội lâm vào cảnh cực kỳ khó khăn nên chọn giải pháp tình huống thôi. Còn bây giờ tự thân vận động bởi chúng tôi đã có lộ trình kết hợp cùng Học viện bóng đá trẻ TP.HCM”.

Nói về những thực trạng khó khăn của bóng đá TP.HCM mà điển hình là các bậc phụ huynh hiện nay không tin tưởng cho con em mình theo con đường bóng đá chuyên nghiệp, HLV Zivojnov đánh giá: “Tôi nắm rất rõ điều này vì đã có giai đoạn các bạn thực hiện sai gây nên sự mất lòng tin ấy? Đó là do việc đào tạo không bài bản và các em trẻ không nhận được một tương lai sáng sủa nên phụ huynh mất lòng tin. Còn một khi có học viện ra đời chúng tôi phải có trách nhiệm với các em và tôi tin các bậc phụ huynh sẽ ủng hộ khi thấy được nền tảng và tương lại vững chắc lẫn hiệu quả từ việc con em mình đến với học viện”.

Hy vọng và chờ đợi từ đề án còn nằm trên giấy mà hai chuyên gia này sẽ trình bày.

TẤN PHƯỚC

"Ronaldo chuẩn bị valy để về nước"

"Ronaldo chuẩn bị valy để về nước"

(PLO)- Breel Embolo khẳng định Thụy Sĩ có thể đánh bại Bồ Đào Nha của Cristiano Ronaldo để giành quyền vào tứ kết World Cup 2022 đang diễn ra tại Qatar.