Chuyện tình dục ở trường học chán thật!

Nhìn chung, những người tham gia nghiên cứu cho biết khi còn ngồi trên ghế nhà trường họ rất miễn cưỡng và xấu hổ với môn học giới tính, không thoải mái với các bài học. Học sinh nam thì bối rối sợ rằng mình bị coi là thiếu kinh nghiệm, học sinh nữ thì lo sẽ bị đánh giá khác đi hoặc có thể bị lạm dụng nếu sốt sắng tham gia.

Chuyện tình dục ở trường học chán thật! ảnh 1

Về phía giáo viên, vẫn có nhiều người không những thiếu kiến thức mà còn lúng túng và xấu hổ khi dạy.

Một số người tham gia nghiên cứu không đồng tình cách trường học nhìn nhận tình dục như một vấn đề cần giải quyết hơn là niềm vui và mong muốn chính đáng. Giới nữ thường bị mô tả như người thụ động, trong khi đó nam giới lại bị mô tả như một kẻ chủ động tấn công, lợi dụng tình dục. Ngoài ra, các nội dung về tình dục giữa những người đồng giới, lưỡng giới, chuyển giới không được hoặc được đề cập rất ít trong giáo dục giới tính ở trường.

Ngoài ra, nhiều chương trình học không đề cập đến những vấn đề cần thiết như học sinh nữ lỡ có thai thì nên làm thế nào, về các biện pháp tránh thai, loại cảm xúc nào có thể dẫn tới quan hệ tình dục.

Theo các nhà nghiên cứu, để có thể giải quyết bớt một số bất cập trong giáo dục giới tính, việc đầu tiên cần làm là đào tạo tốt hơn, cung cấp kiến thức vững hơn cho các giáo viên giảng dạy môn này. 

Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023 sẽ thay đổi như thế nào?

Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023 sẽ thay đổi như thế nào?

(PLO)- Các Sở Giáo dục và Đào tạo phải xây dựng phương án tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT giai đoạn 2023 - 2024 và từ năm 2025, bảo đảm kết quả thi phản ánh trung thực, khách quan, đúng trình độ, năng lực học sinh.

Trong thời gian tới, Bộ GD&ĐT sẽ tăng cường kiểm soát quá trình biên soạn sách giáo khoa theo quy định. Ảnh: PHI HÙNG

Sách giáo khoa mới vẫn còn nhiều lỗi

(PLO)- Có 1.574 tác giả tham gia biên soạn sách giáo khoa cho sáu khối lớp, trên 2/3 tác giả có trình độ từ tiến sĩ trở lên. Dù vậy, sách giáo khoa vẫn còn nhiều lỗi về mặt chính tả, câu từ, ngôn ngữ, hình ảnh…