CLB châu Âu sang châu Á làm kinh tế: Không dễ ăn!

Cứ trước mùa giải, các CLB lớn châu Âu đi khắp thế giới làm kinh tế qua các giải ICC và các trận đơn lẻ, đổi lại là những hợp đồng kinh tế béo bở. Thoạt nhìn tưởng là dễ ăn nhưng góc khuất cũng lắm chuyện cười ra nước mắt. Bởi nó thường gắn liền với các vụ kiện tụng rất mệt mỏi mà vụ fan Hàn Quốc mới đây là điển hình.

Nguyên do TheFasta quảng cáo rùm beng là Ronaldo sẽ thi đấu tối thiểu 45 phút nhưng cuối cùng CR7 không ra sân phút nào.

Hầu hết các vụ kiện trong những chuyến du đấu gắn với hợp đồng kinh tế béo bở đều gắn với điểm thời gian ra sân của các siêu sao. Tuy nhiên, các HLV thì lại có lý lẽ riêng của mình.

CLB châu Âu sang châu Á làm kinh tế: Không dễ ăn! ảnh 1

Người hâm mộ Hàn Quốc mong chờ Ronaldo nhưng cầu thủ này không có một phút ra sân. Thế là kiện tụng xảy ra.  Ảnh: GETTY IMAGES

AFP có bài điều tra hậu trường chuyện các CLB châu Âu đi làm kinh tế đầu mùa. Đó là những chuyến bay dài từ Âu sang Á gặp điều kiện thời tiết xấu, máy bay rung lắc, tuột độ cao khiến cả đội… xanh mặt. Chưa kể châu Á vào mùa này thời tiết thất thường, khí hậu cực nóng, thay đổi nhanh trong vài giờ, nhiều cầu thủ thích nghi không kịp nên đổ bệnh… Có lúc ra sân đang thi đấu trời mưa, ngã bệnh, cảm sốt… Thế nên chuyện “ăn cơm chúa, múa tối ngày” cũng ảnh hưởng nặng. Chưa kể là sau chuyến bay dài mệt mỏi còn phải thực hiện những chương trình giao lưu, ký tặng người hâm mộ, chụp ảnh... Lại còn chạy sô thi đấu hết nơi này đến nơi khác…

Chuyện Ronaldo không ra sân ở Seoul và bị kiện là vì trước đó 24 giờ đồng hồ anh đá đủ 90 phút ở Trung Quốc khi Juventus gặp Inter Milan. Sang ngày hôm sau, chuyến bay từ Trung Quốc qua Seoul bị delay 2 giờ đồng hồ. Đã vậy từ sân bay ở Seoul về khách sạn, chiếc xe buýt chở Juventus không được cảnh sát mở đường dẫn đến kẹt xe. Rồi từ khách sạn ra sân cũng kẹt xe khiến trận đấu lùi hơn 1 giờ…

HLV Maurizio Sarri không cho Ronaldo ra sân vì hàng loạt sự cố trên cộng với CR7 đang gặp vấn đề về cơ bắp và sức khỏe không tốt. Ông không thể mạo hiểm về ngôi sao trăm triệu đô trước thềm mùa bóng mới khi mà Juventus chơi nhiều mặt trận từ Serie A đến Champions League…

Giờ thì Juventus phải đối đầu với vụ kiện chưa ngã ngũ, thậm chí là có thể bị đền hợp đồng. Nói như báo chí châu Á bình luận là “ăn tiền” của các quốc gia châu Á bằng những sô đá bóng luôn có cái giá của nó.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Messi đánh bại Ronaldo

Messi đánh bại Ronaldo

(PLO)- Giới chủ Trung Đông đã "thiết kế" trận giao hữu của những siêu sao hàng đầu thế giới. Trận đấu giữa PSG với Liên quân Al Nassr - Al Hilal (Saudi All Star XI) có kết quả 5-4 nghiêng về đội khách PSG.
‘Luận anh hùng’ giữa Messi và Ronaldo

‘Luận anh hùng’ giữa Messi và Ronaldo

(PLO)- Fan Messi sung sướng vì có dịp dìm hàng Ronaldo - cầu thủ có một World Cup tệ hại nhất; fan Ronaldo trưng ra các bằng chứng để khẳng định CR7 vẫn hơn M10.