Có 7 năm kinh nghiệm mới được biên soạn giáo trình TCCN

Người chủ biên soạn giáo trình phải có ít nhất 10 năm kinh nghiệm trong giảng dạy hoặc quản lý, nghiên cứu giáo dục TCCN hoặc giáo dục đại học.

Thành viên Ban biên soạn phải có bằng tốt nghiệp ĐH hoặc tương đương trở lên; có ít nhất 7 năm kinh nghiệm trong giảng dạy hoặc trong quản lý, nghiên cứu; đã ít nhất là thành viên một Ban biên soạn giáo trình cấp trường trở lên…

Giáo trình sử dụng chung phải đáp ứng 6 yêu cầu, trong đó có việc phải cụ thể hóa các yêu cầu về nội dung kiến thức, kỹ năng của môn học, phù hợp với mục tiêu của giáo dục nghề nghiệp.

Trước đó,  để có cơ sở tổng kết và đánh giá công tác tuyển sinh TCCN năm 2011 và chuẩn bị kế hoạch công tác tuyển sinh năm 2012, Bộ GD-ĐT đề nghị các Bộ, Ngành, Sở GD-ĐT thực hiện báo cáo tổng hợp kết quả công tác tuyển sinh TCCN năm 2011 của các trường trực thuộc (đối với các Bộ, Ngành), của các trường thuộc địa phương (đối với các Sở GD-ĐT) về Bộ GD-ĐT.

Trong báo cáo, đề nghị các Bộ, Ngành, Sở GD-ĐT nêu rõ tổng chỉ tiêu thực tế được xác định, số lượng thí sinh trúng tuyển, số lượng thí sinh nhập học của từng trường và của cả Bộ, Ngành, địa phương. Đồng thời, phản ánh những khó khăn, vướng mắc trong quá trình chỉ đạo, triển khai công tác tuyển sinh TCCN và đề xuất, kiến nghị với Bộ GD-ĐT về Quy chế tuyển sinh và các văn bản hướng dẫn công tác tuyển sinh TCCN.

Theo Hồng Hạnh (DT)
Những đứa con nuôi của đồn biên phòng

Những đứa con nuôi của đồn biên phòng

(PLO)- Không những vận động học sinh đến trường, bộ đội Đồn Biên phòng cửa khẩu Lóng Sập, tỉnh Sơn La còn nhận nuôi một số em khó khăn, trực tiếp nấu ăn, chuẩn bị bữa sáng cho các em ở điểm trường.