Cô bé 10 tuổi sinh con trai

Đứa trẻ sơ sinh thiếu tháng nặng 1,4 kg, chào đời tại Bệnh viện Phụ nữ ở thành phố Puebla và đang được điều trị tại bộ phận chăm sóc đặc biệt vì viêm phổi.

Người mẹ nhí đã trở về nhà ở một khu vực dân cư gần San Francisco Totimehuacan nhưng vẫn vào viện cho con bú mỗi ngày.

Các bác sĩ cho biết cô bé giấu tên nhập viện hôm 22-10 do biến chứng kèm những cơn co giật.  

Cô bé 10 tuổi sinh con trai ảnh 1
Đứa con của cô bé 10 tuổi (Ảnh: THE DAILY CHILLI)

Văn phòng Tổng Chưởng lý bang Puebla đang điều tra liệu bé gái này có bị hãm hiếp hay không và ai là cha của đứa trẻ. Cảnh sát đang chờ cô bé khỏe hẳn để thẩm vấn và đã bắt giam một người thân trong nhà của cô.

Đây không phải là trường hợp bé gái sinh con đầu tiên ở Mexico. Tháng 8-2010, cô bé Amalia (11 tuổi) đã sinh con sớm 2 tuần. Bà mẹ nhí này bị cơ quan tư pháp địa phương từ chối cho phá thai khi có mang 4 tháng. Cô bé đã bị cha dượng hãm hiếp nhiều lần khi 10 tuổi nhưng luật pháp địa phương không cho phép việc phá thai sau 3 tháng.

Theo luật pháp Mexico, các bà mẹ trẻ không được phá thai trừ khi chứng minh được mình là nạn nhân của vụ tấn công tình dục. Độ tuổi tối thiểu được phép phá thai là 12. Những người phá thai ở Puebla sẽ bị phạt tiền hoặc bị tù nếu họ không chứng minh được mình bị hãm hiếp. Hiện tại, chính quyền đang xem xét lại bộ luật này.

 Theo H.Bình (NLĐO/New York Daily)

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
‘Ôi đàn bà là chục ngàn đô...'

‘Ôi đàn bà là chục ngàn đô...'

(PLO)- Người đàn ông ở Thụy Sĩ coi việc đơn giản hóa thủ tục chuyển đổi giới tính của nước này là cơ hội bỏ túi thêm một năm lương hưu lên tới hàng chục ngàn USD.