Cô bé mắc bệnh xương thủy tinh và ước mơ lên giảng đường

Từ sáng sớm 4-7, Thảo cùng mẹ (ảnh) đã có mặt tại Hội đồng thi Trường ĐH Bách khoa Đà Nẵng. Chị Trần Thị Liên (mẹ Thảo) cũng mang trong mình căn bệnh xương thủy tinh, hai mẹ con chỉ cao 1,25 m. Chị Liên tâm sự gia đình có năm người thì hết bốn người mắc chứng bệnh dễ vỡ này. Cuộc sống khó khăn, phải dựa vào tiền công phụ hồ của người cha.

Cô bé mắc bệnh xương thủy tinh và ước mơ lên giảng đường ảnh 1

“Từ nhỏ, em đã thích vẽ. Hồi lớp 9, em tham dự cuộc thi vẽ về quê hương, mái trường được giải nhì. Nếu không vào được Trường ĐH Bách khoa, em cũng sẽ nộp hồ sơ xét tuyển vào Trường ĐH Kiến trúc” - Thảo tâm sự. Hơn ba ngày vất vả, phải đi lại nhiều khiến đôi chân yếu mềm của Thảo đau nhức, tê buốt. Nhưng trên khuôn mặt lấm tấm giọt mồ hôi của cô bé xương thủy tinh vẫn toát lên niềm hy vọng.

L.THỦY

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
'Tết sớm' cho sinh viên

'Tết sớm' cho sinh viên

(PLO)- Nhiều sinh viên khó khăn ở TP.HCM được hỗ trợ xe đưa về tận nhà, thậm chí còn được hỗ trợ chi phí để trở lại trường học sau tết Nguyên đán.