Có đường nước máy nhưng không được xài

Ông Cao Sơn Yên, Chủ tịch UBND phường Linh Xuân (quận Thủ Đức), cho biết: Đúng là ở khu vực trên có đường ống nước của Công ty Cấp nước Thủ Đức. Tuy nhiên, một số đường hẻm nhỏ ở phường không nằm trong thiết kế đường ống này nên công ty không thể nối ống cho người dân. Phường đã đề nghị công ty xem xét thêm việc này và công ty cho biết sẽ đào lại đường ống khác để cung cấp nước cho những hộ dân còn lại sau khi đã hoàn thiện đường ống hiện tại. NGUYỄN HIỀN

Sai cú pháp vẫn bị trừ tiền trong tài khoản. Bạn đọc tên Thành, số điện thoại 098711… cho biết anh đang dùng điện thoại mạng Viettel. Gần đây anh hay nhận được tin nhắn quảng cáo từ 199, khi anh nhắn tin từ chối thì tổng đài Viettel báo là sai cú pháp nhưng vẫn trừ vào tài khoản của anh từ 3.000 đến 4.000 đồng/ngày.

Theo đại diện của Viettel, khách hàng từng đăng ký dịch vụ nhận kết quả xổ số từ tổng đài 5055 và 5095 và nay không muốn nhận nữa nhưng lại không biết cách hủy thì cần điện thoại cho tổng đài để được hướng dẫn các thao tác hủy. Sau khi nhận được thông tin do báo cung cấp, tổng đài Viettel đã chỉ dẫn cho khách hàng, đồng thời cung cấp cho khách hàng số điện thoại liên quan để dễ dàng liên hệ trong quá trình sử dụng dịch vụ. BÁ HUY

Nguy cơ sụp đường. “Khoảng một tháng nay, trên đoạn đường bên hông Trường Tiểu học Lê Văn Tám (phường Tân Thành, quận Tân Phú, TP.HCM) có nhiều xe ben chở đất tập trung về đây, biến đoạn đường thành bãi đậu xe (ảnh). Có chủ xe tự nhiên rửa xe xả nước bẩn ra đường, có chủ xe khi đục đẽo để sửa chữa xe đã làm mặt đường bị biến dạng. Do bên dưới đường là những cống hộp kết nối với nhau nên việc đậu xe như thế có thể dẫn đến nguy cơ sụp đường” - bạn đọc tên Nhã, số điện thoại 090345… báo tin.

Có đường nước máy nhưng không được xài ảnh 1

Ông Tăng Kim Tùng, Đội phó Đội Cảnh sát giao thông-Trật tự-Phản ứng nhanh, Công an quận Tân Phú, cho biết: Đội có nghe thông tin trên nhưng khi cử lực lượng đến nơi thì lại không thấy các xe đậu trên đường. Đội sẽ tăng cường kiểm tra để chấn chỉnh tình trạng trên. TH.HIẾU

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
CCCD gắn chíp có thời hạn sử dụng ra sao?

CCCD gắn chíp có thời hạn sử dụng ra sao?

(PLO)- CCCD có hạn sử dụng đến khi người được cấp đủ 25 tuổi, đủ 40 tuổi và đủ 60 tuổi. Tuy nhiên, có những trường hợp CCCD sẽ có giá trị vô thời hạn.
Tục lệ lì xì, nên bỏ hay giữ?

Tục lệ lì xì, nên bỏ hay giữ?

(PLO)- Lì xì là tục lệ lâu đời của nước ta, tuy nhiên hiện nay không ít người đồng tình với một đạo diễn khi cho rằng “lì xì đúng là cái nợ”.

Sao phải chờ đến 30 Tết mới mua hoa?

Sao phải chờ đến 30 Tết mới mua hoa?

(PLO)- Nhiều người đợi đến 30 Tết mới mua hoa mong có giá rẻ hơn. Theo chuyên gia tâm lý Võ Minh Thành, để ai cũng có Tết, người mua hoa nên thay đổi thói quen này.