Cô gái tật nguyền với ước mơ vào đại học

Ông Nguyễn Thái Nghĩa, bố của Hiền, tâm sự: "Lúc sinh ra Hiền đã bị khuyết tật, hai chân tay co quắp, miệng méo xệch, đi lại và nói khó khăn. Lớn lên, Hiền lại khao khát học tập nên bắt bố mẹ ngày ngày phải chở đến trường rồi bồng cháu vào bàn học. Suốt 12 năm học, Hiền luôn đạt học sinh khá, giỏi…".

Cô gái tật nguyền với ước mơ vào đại học ảnh 1

Nhà nghèo, hai vợ chồng làm nông nhưng thương Hiền, ông Nghĩa đã bán lúa cùng con chạy xe máy hơn 200 km đến Huế để thực hiện ước mơ vào ĐH của Hiền. Hiền chia sẻ: "Em làm bài thi hơi khó khăn và viết chậm hơn rất nhiều so với các bạn vì tay yếu. Nhưng mỗi lúc nghĩ đến bố mẹ đã hy sinh nhiều vì mình nên em lại quyết tâm hơn để làm bài. Hai môn thi ngày đầu tiên em làm cũng khá, hy vọng hôm nay em sẽ hoàn thành tốt môn thi cuối cùng để mang niềm vui cho bố mẹ…".

VIẾT LONG

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Robot sẽ thay con người … ăn tết?

Robot sẽ thay con người … ăn tết?

(PLO)-  Khi chúng ta kỳ vọng robot có thể “ăn tết” thay mình, sum vầy bên gia đình, dạy dỗ con cái thì xã hội đang tiến về bờ vực của sự vô cảm.