Cơ hội cuối vào ĐH: Nhiều trường công lập tuyển NV3

Đây là cơ hội cuối để thí sinh vào các trường ĐH, CĐ công lập, do nhiều trường chỉ xét tuyển với mức điểm từ điểm sàn trở lên.

Ở phía Nam, Trường ĐH Văn hóa TP.HCM tiếp tục xét tuyển NV3 với bảy ngành thuộc khối C, D1. ThS Nguyễn Thanh Tùng, Phó Trưởng phòng Đào tạo, cho biết: “Trường còn 342 chỉ tiêu với mức 14 điểm khối C và 13 điểm khối D1. Tất cả các ngành đều tuyển từ 42 đến 50 chỉ tiêu”. Còn Trường ĐH Đồng Tháp xét tuyển 17 ngành với mức điểm bằng sàn, trừ hai ngành sư phạm tiếng Anh và tiếng Anh xét 16 điểm. Trong đó thí sinh có hộ khẩu thường trú tại Đồng Tháp vào các ngành kỹ thuật công nghiệp, sư phạm kỹ thuật nông nghiệp, khoa học môi trường, nuôi trồng thủy sản, quản lý đất đai được hưởng mức chênh lệch giữa hai khu vực kế tiếp là 1 điểm (thay vì 0,5 điểm như các ngành khác và thí sinh tỉnh khác).

Trường ĐH Đà Lạt còn 1.454 chỉ tiêu NV3 cho 22 ngành với mức nhận hồ sơ khối A, D là 13 điểm và khối B, C là 14 điểm. Trường ĐH Quảng Nam còn 119 chỉ tiêu cho bốn ngành sư phạm ngữ văn, quản trị kinh doanh, Việt Nam học, công nghệ thông tin; ngành sư phạm chỉ xét tuyển thí sinh có hộ khẩu tại tỉnh Quảng Nam, các ngành còn lại nếu có hộ khẩu Quảng Nam được hưởng điểm khu vực theo Điều 33 của Quy chế tuyển sinh. Trường ĐH Quảng Bình tuyển 325 chỉ tiêu, ĐH Phạm Văn Đồng tuyển 165, …

Ở phía Bắc, đây là năm đầu tiên Trường ĐH Sư phạm Hà Nội phải tuyển thêm NV3 với 38 chỉ tiêu cho ngành sư phạm kỹ thuật công nghiệp (15 điểm). Trường ĐH Y Hải Phòng không xét NV2 nhưng phải xét thêm NV3 với 50 chỉ tiêu ngành bác sĩ đa khoa (22,5 điểm), 17 chỉ tiêu ngành bác sĩ răng hàm mặt (21 điểm) đối với thí sinh từ Quảng Bình trở ra. Trường ĐH Hồng Đức tuyển 505 chỉ tiêu cho 13 ngành, trong đó ngành sư phạm tiếng Anh là 17 điểm (hệ số 2 môn tiếng Anh), các ngành khác bằng điểm sàn…

Sau mỗi ngày nhận hồ sơ, các trường sẽ cập nhật thông tin về tình hình hồ sơ nộp vào trường trên website của trường nhằm giúp thí sinh so điểm thi với chỉ tiêu để biết khả năng trúng tuyển hay không. Trong 15 ngày đầu kể từ ngày bắt đầu nộp hồ sơ, thí sinh có quyền rút hồ sơ để nộp vào nơi khác có cơ hội trúng tuyển cao hơn (hạn cuối rút là ngày 5-10).

QUỐC DŨNG

Nóng hôm nay: Ischool Nha Trang sẽ tìm đối tác mới cung cấp suất ăn

Nóng hôm nay: Ischool Nha Trang sẽ tìm đối tác mới cung cấp suất ăn

(PLO)- Nóng hôm nay 28-11 sẽ có những nội dung chính sau đây: TP.HCM đề nghị nới room tín dụng, lập Quỹ bảo lãnh trái phiếu doanh nghiệp; Ischool Nha Trang sẽ tìm đối tác mới cung cấp suất ăn; Tạm giữ tài xế lùi xe đột ngột làm chết 3 mẹ con ở Phú Yên; Phải đền bù nếu hoàn thuế chậm cho doanh nghiệp.