Có nên “oang oang” chuyện tình yêu trong lớp?

“Từ bây giờ, bạn ấy là người yêu của tui, không ai được dòm ngó nha!”

Sau lời tuyên bố dõng dạc, anh chàng Q.Huy (16t) lao xuống lớp... ôm chầm lấy cô bạn gái của mình, mặc cho cả lớp đang "mắt chữ A miệng chữ O" chưa hiểu chuyện gì...

Đa số các bạn khi thích một ai đó đều không giấu được cảm xúc của chính mình. Đặc biệt khi người ấy gật đầu đồng ý, bạn chỉ muốn hét lớn với cả thế giới rằng hai bạn đã trở thành một cặp đôi đẹp "nhất quả đất".

Thậm chí, còn có chuyện cả lớp 50 bạn học sinh đều nhận được tin nhắn của một bạn trai trong lớp với nội dung: “Mình vừa tỏ tình thành công và bạn gái đã đồng ý để tình trạng quan hệ là “Đang hẹn hò” trên Facebook với mình, mình muốn các bạn vào ghi lời chúc mừng trên Facebook để người ấy thấy rằng mình đã hạnh phúc thế nào!”.

Một số bạn từ chối, một số bạn đã mỉm cười chúc cho tình cảm của cả hai vì nghĩ rằng: “Khi yêu người ta có quyền tự hào mà!”.

M.Tuấn (17t) lí giải: “Khi thích ai đó, mình thật sự muốn không chỉ người đó mà bạn bè đều biết cả. Bởi, việc công khai như vậy thể hiện được sự mạnh mẽ của mình, cũng như sẽ giúp mình và người đó cắt được những “cái đuôi” phiền phức. Nên lúc nào ở bên nhau, mình cũng đều muốn nắm tay, khoác vai người ấy, chỉ để mọi người biết rằng không gì có thể chia rẽ chúng mình được.”

Có nên “oang oang” chuyện tình yêu trong lớp? ảnh 1
Công khai chuyện tình yêu trong lớp học - nên hay không? (Ảnh minh họa)
Khi khảo sát 100 bạn với câu hỏi: “Yêu nhau có nên “oang oang” chuyện tình cảm của mình không?”, chúng tớ nhận được kết quả như sau: - 53 bạn cho rằng ai cũng có nhu cầu được tự hào về tình yêu của chính mình và muốn thể hiện cho cả thế giới biết điều đó. - 27 bạn cho rằng chỉ chia sẻ với những người bạn thân thiết, hạn chế những hình ảnh thân mật trên mạng hoặc thể hiện tình cảm nơi đông người. - 20 bạn cho biết chuyện tình cảm tuổi học trò chỉ cần hai người biết là… đủ! Coi chừng hai bạn đang là một “cái gai”Khi cả hai đang ở giữa một tập thể rất nhiều người mà lại quan niệm: “Khi bên nhau, thế giới chỉ còn đôi ta” và có những cách thể hiện tình cảm quá mức sẽ gây khó chịu với những người xung quanh. Tiệc tất niên ở một lớp 12 trường THPT Lê Quý Đôn (Q.3) vào cuối năm ngoái, khi mọi người bốc thăm các cặp nam - nữ để chơi trò chơi thì một cặp đôi trong lớp tỏ thái độ bất hợp tác ngay: “Tụi tui không bốc thăm, tụi tui phải là một cặp, không chia với ai khác được. Nếu không thì nghỉ chơi”. Cả lớp phải chiều theo ý của hai bạn này. Trong những buổi cắm trại với lớp, khi tham gia những trò chơi tập thể, cặp đôi này cũng khiến mọi người khó chịu khi vừa chơi chung với lớp, vừa liếc mắt nhìn nhau, thậm chí có những cử chỉ thân mật ngay giữa đám đông. Việc thể hiện tình cảm ở đâu, lúc nào, như thế nào cũng là cách gìn giữ tình cảm trong sáng của hai bạn và thể hiện sự tôn trọng với tập thể, để mọi người không khó chịu khi trong lớp có một “cái gai”, bạn nhé!
Theo Mực Tím
Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
CCCD gắn chíp có thời hạn sử dụng ra sao?

CCCD gắn chíp có thời hạn sử dụng ra sao?

(PLO)- CCCD có hạn sử dụng đến khi người được cấp đủ 25 tuổi, đủ 40 tuổi và đủ 60 tuổi. Tuy nhiên, có những trường hợp CCCD sẽ có giá trị vô thời hạn.
Tục lệ lì xì, nên bỏ hay giữ?

Tục lệ lì xì, nên bỏ hay giữ?

(PLO)- Lì xì là tục lệ lâu đời của nước ta, tuy nhiên hiện nay không ít người đồng tình với một đạo diễn khi cho rằng “lì xì đúng là cái nợ”.

Sao phải chờ đến 30 Tết mới mua hoa?

Sao phải chờ đến 30 Tết mới mua hoa?

(PLO)- Nhiều người đợi đến 30 Tết mới mua hoa mong có giá rẻ hơn. Theo chuyên gia tâm lý Võ Minh Thành, để ai cũng có Tết, người mua hoa nên thay đổi thói quen này.