Có nhà xuất bản chỉ còn mỗi giám đốc ngồi trực

Ông Hòa thông tin: “Hiện có 10 NXB không được cơ quan chủ quản cấp vốn và hỗ trợ kinh phí, 16 NXB có vốn dưới 5 tỉ đồng, 11 NXB phải thuê trụ sở theo hợp đồng dài hạn của Nhà nước. Có khoảng một nửa tổng biên tập, giám đốc NXB không đảm bảo yêu cầu. Có NXB không nuôi nổi mình, chỉ còn lại giám đốc ngồi trực”.

Ông Hòa cũng đề nghị cần làm rõ vai trò của các cơ quan chủ quản. “Nếu cơ quan chủ quản không bố trí được nguồn kinh phí hoặc không thể nào tạo ra được nguồn kinh phí thì chúng ta chủ động giải tán, tránh đưa ra ngoài xã hội những cơ thể ốm yếu” - ông Hòa nói.

Ông Chu Văn Hòa cho hay mặc dù số lượng sách xuất bản năm 2014 tăng nhưng chất lượng xuất bản phẩm chưa tương xứng. Cụ thể, có 358 vụ đã bị xử lý, trong đó 129 vụ là xuất bản phẩm vi phạm về nội dung như sai sót về kiến thức cơ bản, có nội dung dung tục, phản cảm phi giáo dục…

VIẾT THỊNH

Về Bù Gia Mập nghe chuyện chăm thú hoang dã

Về Bù Gia Mập nghe chuyện chăm thú hoang dã

(PLO)- Dù còn gặp nhiều khó khăn nhưng những năm qua, Vườn quốc gia Bù Gia Mập (Bình Phước) vẫn âm thầm cố gắng thực hiện công việc tiếp nhận, chăm sóc và tái thả động vật hoang dã về tự nhiên.
Già hóa dân số: Cơ hội và thách thức cho thế hệ Millennials

Già hóa dân số: Cơ hội và thách thức cho thế hệ Millennials

(PLO)- Prudential Việt Nam vừa tổ chức hội thảo chuyên đề Aging Summit 2022 với chủ đề “Già hóa dân số - Cơ hội và thách thức cho thế hệ Millennials” với nhiều thông tin quý giá để chuẩn bị cho cuộc sống độc lập, tự do, an nhàn khi về già.
Thời gian đầu sau khi tái thả, chị Gái mang thức ăn vào rừng để cung cấp thêm cho các động vật.

Nỗ lực cứu hộ động vật ở vườn quốc gia

(PLO)- Dù còn nhiều khó khăn nhưng những năm qua Vườn quốc gia Bù Gia Mập vẫn âm thầm cố gắng thực hiện công việc tiếp nhận, chăm sóc và tái thả động vật hoang dã về tự nhiên.