Cổ phiếu dưới mệnh giá được mua mạnh

Hơn 20 cổ phiếu tăng hết biên độ ở sàn TP HCM sáng nay là những mã được mua bán ở mức 4.000-9.600 đồng. Ngoài tăng trần, các cổ phiếu này còn thu hút lực mua lớn. Trong đó, VNE được săn đuổi ráo riết ở mức giá 7.500 đồng nhưng bán ra rất ít. Chính vì vậy, khớp lệnh của VNE sáng nay chưa đến 500.000, bằng một phần tư cả ngày hôm qua.

Cũng trong tình trạng nguồn cung khan hiếm, PXI lẫn VNA duy trì dư mua trần (7.500 đồng và 6.100 đồng) hơn 700.000 nhưng không thể khớp hết. KMR, TNT, HAP, DCT... đang giao dịch dưới mệnh giá, sáng nay chưa khi nào rớt khỏi giá trần.

Trong số những cổ phiếu rớt khỏi mệnh giá, có mã đang thuộc diện bị cảnh báo cũng được gom mạnh. NTB, ASP, VHG hút hàng từ đầu ngày, nhưng dù có trả giá cao nhất, bên bán đưa hàng ít khiến một lượng lớn dư mua giá trần còn thừa vào lúc kết thúc phiên sáng. Một số mã trong nhóm này như NTB, SAM, ITC, ITA, NVT đạt giao dịch khá, thậm chí sánh ngang với những cổ phiếu blue-chip vốn đạt thanh khoản cao trên HOSE.

Gần cuối buổi sáng, blue-chip khởi sắc nhiều hơn đã tác động tích cực tới cục diện thị trường. Sóng cổ phiếu khoáng sản chưa dứt khi nhóm này tiếp tục bứt phá hơn nữa. Cảnh chen nhau mua giá trần tại BGM, KSS, KSA, LCM, KSH, KSB tái diễn và đều đồng loạt bật lên mức cao nhất.

Một số mã sau nhiều ngày tăng liên tục đã điều chỉnh mạnh trong sáng nay. SGT, SMA kết thúc 5 phiên đi lên liên tiếp và đồng loạt giảm sàn. AVF, BTT chạm tới mức thấp nhất, chấm dứt 2 phiên tăng trước đó.

Vn-Index dừng phiên sáng tăng 3,18 điểm, đạt 473,39 điểm. Tổng khối lượng sang tay 62,79 triệu chứng khoán, trị giá 957,84 tỷ đồng.

Thanh khoản sàn Hà Nội sáng nay ở mức thấp, mới có 391,55 tỷ đồng, tương đương 38,39 triệu chứng khoán. HBB mua bán sôi động nhất cũng chỉ chuyển nhượng 3 triệu, VND sang tay 2,47 triệu. Thanh khoản hơn 1 triệu chỉ có KLS, PVV, PVX, SCR, SHB, VIG. HNX-Index tăng nhẹ 0,57 điểm, đạt 79,31 điểm.

Theo Bạch Hường (VNE)
Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Các mặt hàng như củ kiệu, ớt xay, dưa món, mắm ruốc… được xuất khẩu sang nhiều thị trường.

Xuất khẩu 2023: Đơn hàng sẽ phục hồi trở lại

(PLO)- Để xâm nhập sâu và chiếm lĩnh thị trường lớn, hàng hóa xuất khẩu của Việt Nam phải đặt chất lượng sản phẩm lên hàng đầu, tận dụng và phát huy tốt lợi thế các FTA mang lại.
Từng bừng phiên chợ sâm Ngọc Linh

Từng bừng phiên chợ sâm Ngọc Linh

(PLO)- Đến với phiên chợ sâm Ngọc Linh lần 2 tại huyện Tu Mơ Rông (Kon Tum), du khách có thể mua những củ sâm chất lượng và có trải nghiệm đáng nhớ.