Cổ phiếu FLC bị bán tháo, mất gần 3.000 tỉ đồng

Trước các thông tin được công bố cụ thể của cơ quan quản lý nhà nước xung quanh việc tỉ phú Trịnh Văn Quyết, Chủ tịch FLC bán cổ phiếu nhưng không công bố, các nhà đầu tư đã bán tháo cổ phiếu FLC.

Theo đó, cổ phiếu FLC đã bị bán gần như hết biên độ cho phép trên thị trường chứng khoán khi giảm 6,78% giá trị, tương đương 1.350 đồng/cổ phiếu.

Như vậy với hơn 709 triệu cổ phiếu đang lưu hành, cổ phiếu FLC đã mất gần 1.000 tỉ đồng giá trị vốn hoá trong phiên sáng nay.

Nếu tính chung từ ngày 10-1 cho đến hôm nay (12-1), cổ phiếu FLC đã mất đến 4.000 đồng, đồng nghĩa mất đến 2.900 tỉ đồng giá trị vốn hoá.

Trước đó, ngày 10-1, tỉ phú Trịnh Văn Quyết bị phát hiện bán 74,8 triệu cổ phiếu FLC mà không công bố thông tin. Sau đó, Uỷ ban chứng khoán Nhà nước đã quyết định phong tỏa tài khoản chứng khoán của ông Quyết. Sở Giao dịch chứng khoán TP.HCM cũng huỷ bỏ giao dịch ngày 10-1 của ông Quyết.

Phiên giao dịch sáng nay, thị trường chứng khoán đỏ rực trước hàng loạt diễn biến mới nhất đến từ các cổ phiếu bất động sản bị giảm sập sàn. Do đó, VN Index mất đến 16,58 điểm, xuống còn 1.475 điểm. 

Dệt may Việt Nam khởi sắc nhưng...

Dệt may Việt Nam khởi sắc nhưng...

(PLO)- Theo dự báo của các chuyên gia, năm 2022, ngành dệt may Việt Nam sẽ đạt kim ngạch xuất khẩu khoảng 47-47,5 tỉ USD; cao hơn nhiều so với mục tiêu đề ra là 42-43,5 tỉ USD.
Vàng liên tục rớt giá

Vàng liên tục rớt giá

(PLO)- Giá vàng hiện vẫn chưa tìm ra cơ hội để tăng kỷ lục như vào tháng 3 vừa qua.
Đưa gia vị Việt ra chợ thế giới

Đưa gia vị Việt ra chợ thế giới

(PLO)- Các sản phẩm gia vị như muối tôm, muối ớt… của Việt Nam đã có mặt ở Nhật Bản, Mỹ, Đức, Nga và nhiều thị trường khác.