Cổ phiếu FLC lao dốc, mất hơn 2.000 tỉ

Ngay khi sàn chứng khoán bước vào giao dịch sáng nay (11-1-2022), cổ phiếu FLC tiếp tục bị nhà đầu tư xả hàng. Giá cổ phiếu FLC mất gần 7% giá trị, tương đương 1.450 đồng/cổ phiếu.

Với hơn 709 triệu cổ phiếu đang lưu hành trên thị trường thì giá trị vốn hoá của FLC đã mất đến hơn 1.029 tỉ đồng.

Nếu tính cả phiên hôm qua, cổ phiếu FLC mất tổng cộng 2.850 đồng, tương ứng mất đến 2.000 tỉ đồng giá trị vốn hoá.

Cũng trong phiên giao dịch hôm qua, cổ phiếu FLC đã gây sóng gió trên sàn chứng khoán TP.HCM (HOSE). Theo đó, FLC đã có phiên giao dịch kỷ lục lên đến 135 triệu đơn vị. Khối lượng giao dịch lớn này xuất phát từ việc tỉ phú Trịnh Văn Quyết đăng ký bán 175 triệu cổ phiếu FLC từ ngày 10-1 đến ngày 17-1.

Tuy nhiên điều khá lạ là trước đó, HOSE lại không nhận được công bố thông tin từ FLC với khối lượng bán này, mà về mặt nguyên tắc phải công bố trước đó nhiều ngày vì ông Quyết là cổ đông lớn.

Uỷ ban chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) vừa cho biết, chiều ngày 10-1 vào lúc 17 giờ 45 phút, cơ quan này nhận được báo cáo số 31/SGDHCM-GS đề ngày 10-1-2022 của HOSE về việc ông Trịnh Văn Quyết, Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Tập đoàn FLC giao dịch bán 74,8 triệu cổ phiếu FLC nhưng không báo cáo, không công bố thông tin trước khi thực hiện giao dịch theo khoản 1 Điều 33 Thông tư số 96/2020 về công bố thông tin trên thị trường chứng khoán.

UBCKNN cho biết, hiện đang phối hợp với các cơ quan liên quan để xem xét xử lý vi phạm của ông Trịnh Văn Quyết theo quy định.

Cùng lên tiếng: Ma trận cò đất vùng ven TP.HCM

Cùng lên tiếng: Ma trận cò đất vùng ven TP.HCM

Ngày 12-4 vừa qua, 2 huyện Củ Chi và Hóc Môn đã xúc tiến đầu tư toàn diện thành công. Hàng loạt biên bản ghi nhớ đầu tư trên 16,2 tỉ USD đã được ký kết. Ngay lập tức, giá đất từ đất vườn, đất ruộng, đất trồng cây… ở 2 huyện này đã tăng dựng đứng trên 50%. Ảo về giá, loạn về “cò” đang là thực tế ở Củ Chi và Hóc Môn.
Việt Nam cải thiện xếp hạng tín nhiệm quốc gia

Việt Nam cải thiện xếp hạng tín nhiệm quốc gia

(PLO)- Việc cải thiện xếp hạng tín nhiệm quốc gia có ý nghĩa hết sức tích cực, tạo hiệu ứng lan toả cho toàn bộ nền kinh tế, góp phần nâng cao uy tín của quốc gia, gia tăng niềm tin với nhà đầu tư quốc tế.