VỤ MỘT DN NƯỚC NGOÀI XẢ NHỚT BẨN

Cơ quan chức năng lấy mẫu kiểm nghiệm

Đoàn kiểm tra đã lập biên bản hiện trường, lấy mẫu nước thải bên trong và bên ngoài nhà máy để kiểm nghiệm. Hiện vẫn chưa có kết quả cụ thể.

Theo giải trình, ông Tan SWee Leong, Tổng Giám đốc Công ty TNHH Sản xuất ô tô JRD Việt Nam, cho rằng do mưa gây ngập khu nhà xưởng nên công ty phải dùng máy bơm hút nước từ các hầm chứa máy móc, hầm xử lý nước thải ra bên ngoài. Như Pháp Luật TP.HCM ngày 30-10 đã thông tin, người dân thôn Phú Long (xã An Mỹ) phản ánh gần đây Công ty TNHH Sản xuất ô tô JRD Việt Nam lợi dụng trời mưa đổ nhớt thải từ nhà máy chảy thẳng ra suối.

T.LỘC

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.