Cờ Vua Việt Nam thắng tuyệt đối giải trẻ Đông Nam Á

Giải cờ Vua các nhóm tuổi Đông Nam Á mở rộng là giải đấu thường niên diễn ra vào giữa tháng 6 hàng năm, quy tụ nhiều kỳ thủ trẻ đến từ các quốc gia thuộc khu vực Đông Nam Á. Giải dành cho các lứa tuổi: U-8, 10, 12, 14, 16, 20 (nam & nữ). Thi đấu ở các thể loại: cờ tiêu chuẩn (standard chess), cờ nhanh (rapid chess), cờ chớp (blitz). Năm nay, giải diễn ra từ ngày 12 – 21/6 tại hòn đảo xinh đẹp Tarakan (Indonesia).

Cờ Vua Việt Nam thắng tuyệt đối giải trẻ Đông Nam Á ảnh 1

Bảng xếp hạng giải cờ Vua trẻ Đông Nam Á 2011

Vài năm trở lại đây, nhằm tăng sức hấp dẫn cho giải, Liên đoàn cờ Vua Đông Nam Á quyết định mời thêm một số đội tuyển ngoài khu vực Đông Nam Á. Quy mô giải năm nay khá lớn với trên 300 kỳ thủ tham dự, đến từ các quốc gia thuộc khu vực Đông Nam Á & các đội khách mời như: Ấn Độ, Kazakhstan, Hàn Quốc, Mông Cổ, Đài Loan.

Từ khi giải được khai sinh cho đến nay (2000-2011), đoàn Việt Nam luôn chiếm vị nhất toàn đoàn. Được biết, đây cũng là giải mà liên đoàn cờ Vua quốc tế (FIDE) dựa vào để phong danh hiệu Fide Master, Woman FM cho các kỳ thủ.

Sau những ngày tranh tài, các kỳ thủ Việt Nam vẫn thể hiện sự vượt trội về chuyên môn khi giành tới 102 bộ huy chương các loại. Qua đó, năm thứ 3 liên tiếp dẫn đầu giải cờ Vua trẻ Đông Nam Á.

Theo Văn Tới (Dân trí)

Chuyện Messi đi bộ và Ronaldo tranh công

Chuyện Messi đi bộ và Ronaldo tranh công

(PLO)-  Messi và Ronaldo luôn tạo sự chú ý lớn từ truyền thông. Nếu Messi lững thững đi bộ nhiều trên sân nhưng chỉ cần một khoảnh khắc loé sáng và M10 đã có bàn thắng quan trọng trước Mexico thì Ronaldo lúc nào cũng hừng hực chạy nhiều, nhảy nhiều và sẵn sàng “tranh công” bàn thắng không thuộc về mình.
Messi và Lewandowski sẽ là tâm điểm của trận Argentina - Ba Lan.

Messi đụng độ nảy lửa với Lewandowski

(PLO)- Loạt đấu cuối cùng của bảng C chứng kiến ​​​​Robert Lewandowski của Ba Lan đối mặt với Lionel Messi của Argentina, khi cả hai đều muốn ở lại càng lâu càng tốt tại World Cup 2022.