Con gà đầu tiên được... phẫu thuật chân

Amelia- được 1 năm tuổi, là 1 trong 6 con gà được chị Sue Murphy - vốn là người yêu quý động vật, mang về nhà nuôi từ hồi tháng 5 năm ngoái.

Con gà đầu tiên được... phẫu thuật chân ảnh 1

Con gà được phẫu thuật chân của chị Sue Murphy

Richard Jones , chuyên gia về gia cầm đã thực hiện phẫu thuật chân cho Amelia trong suốt 2 giờ. Ông đã lắp thanh kim loại làm xương đỡ, hỗ trợ bằng ống đỡ bên ngoài.

Đây là lần đầu tiên bác sĩ thú y thực hiện phẫu thuật cho gà. Được biết cần phải thực hiện thêm 3 lần phẫu thuật nữa để bỏ thanh kim loại và đinh ghim.

Phẫu thuật lắp chân giả sinh học cho gà tốn đến 600 bảng Anh, nhưng chị Murphy không thấy hối tiếc. Con gà Amelia bây giờ đã chạy nhảy được bình thường như trước.

Chị Murphy nói rằng: “Mọi người cho rằng tôi điên rồ, nhưng Amelia là con thú cưng của tôi. Tôi thấy nó cũng giống như con người vậy.”

Theo Cẩm Mai (Dân Việt / News Yahoo)

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
‘Ôi đàn bà là chục ngàn đô...'

‘Ôi đàn bà là chục ngàn đô...'

(PLO)- Người đàn ông ở Thụy Sĩ coi việc đơn giản hóa thủ tục chuyển đổi giới tính của nước này là cơ hội bỏ túi thêm một năm lương hưu lên tới hàng chục ngàn USD.