Còn một vòng đấu… làm kinh tế

Giải hạng Nhất còn vòng đấu cuối để xác định thêm hai đội lên hạng nữa. Cuộc chiến vòng chót rất gay go và cũng đặt ra lắm thách thức bởi có đội thì rất cần điểm để thỏa mãn mục tiêu lên hạng và cũng không ít đội thì chẳng còn hy vọng gì nhưng lại muốn “cho” ai lên thì… cho. Nó được xem là vòng đấu có nhiều cơ hội để… làm kinh tế.

Sau 13 lượt trận, ngoài QNK Quảng Nam vô địch (25 điểm), các đội xếp sau QNK Quảng Nam lần lượt là Than Quảng Ninh (22 điểm), AV. An Giang (21 điểm), XSKT Cần Thơ (21 điểm) và CS Đồng Tháp cũng 21 điểm. Chính vì thế hai suất V-League 2014 còn lại sẽ là cuộc cạnh tranh của bốn đội. Lịch thi đấu lượt cuối cùng cuối tuần này cho thấy Than Quảng Ninh sẽ tiếp đối thủ trực tiếp tranh chấp suất thăng hạng là XSKT Cần Thơ. Với lợi thế sân nhà cùng thực lực cực mạnh nhưng Than Quảng Ninh lại… không muốn thăng hạng nên đấy sẽ là yếu tố có lợi rất lớn cho XSKT Cần Thơ.

Tương tự, CS Đồng Tháp làm khách tại Quy Nhơn khi Bình Định chỉ có 12 điểm không còn hy vọng. Đấy là lợi thế cho cựu V-League.

AV. An Giang năm này “máu” lên hạng khi tuyển trạch nhiều cựu cầu thủ V-League, trong đó có thủ môn Thế Anh. Lượt cuối An Giang sẽ đến Tam Kỳ làm khách khi QNK Quảng Nam đã vô địch và chắc suất lên hạng rồi nên liệu có còn căng ra đá và nếu đá thì đá cho ai?

Thế nên bây giờ mới có người ví von trước vòng cuối là sẽ có những lời rao “Ai mua tôi bán!” hoặc “Ai “cứu” tôi mang ơn!”…

Và chắc chắn BTC sẽ bất lực như đã từng bất lực để mặc cho những cuộc mua bán và chạy suất diễn ra trong 90 phút cuối bởi bóng đá Việt Nam đã trở lại với thời bóng đá tình nghĩa lẫn bóng đá mua bán.

TẤN PHƯỚC

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
HLV Galtier: ‘PSG chơi vì Messi’

HLV Galtier: ‘PSG chơi vì Messi’

(PLO)- Chiến lược gia người Pháp cho biết, ông đã yêu cầu cả đội chơi vì Messi, để cựu tiền đạo Barca có thời gian và khoảng trống dồn sức tấn công cho PSG, tỏa sáng trước khung thành đối phương.
Man City 'ngã ngựa', Arsenal hưởng lợi

Man City 'ngã ngựa', Arsenal hưởng lợi

(PLO)-  Dù được đánh giá cao hơn nhưng Man City bất ngờ thất bại với tỷ số 0-1 trước Tottenham ở vòng 22 Premier League, qua đó bỏ lỡ cơ hội rút ngắn khoảng cách với Arsenal.
Bác sĩ Dương Tiến Cần hy sinh ở lại chăm sóc cho các cầu thủ U-23 bị nhiễm COVID-19. Ảnh: PHAN HỒNG

Bác sĩ Dương Tiến Cần: Quên mình vì tuyển U-23 Việt Nam

(PLO)- Khi dịch COVID-19 ập đến, người ta thường ví von các y bác sĩ chính là những chiến sĩ trong cuộc chiến với “đối thủ vô hình” và bác sĩ Dương Tiến Cần của tuyển U-23 Việt Nam đã làm trọn ý nghĩa của chiến sĩ áo trắng.
Các đoàn thể thao Đông Nam Á tại SEA Games. Ảnh: ANH PHƯƠNG

SEA Games 32 bị phản ứng vì “luật Đông Nam Á”

(PLO)- SEA Games vẫn bị mang tiếng là ao làng và quốc gia đăng cai có quyền rất lớn trong việc chi phối môn thi đấu lợi cho mình nhưng “ép” các đoàn khác. SEA Games 32 này tranh cãi càng dữ dội hơn.