Con số ấn tượng nhất Olympic Tokyo: 11.000 VĐV chỉ có 29 ca dương tính

Con số ban tổ chức Olympic Tokyo đưa ra được xem là huy chương rất đáng khen của những nhà tổ chức phối hợp với các cơ quan phòng chống dịch.

Một Olympic quy tụ số lượng lớn các thành viên tham dự, làm nhiệm vụ cùng đội ngũ hậu cần đông đảo với 206 quốc gia gồm hơn 15.000 thành viên bao gồm VĐV, HLV, quan chức và đội ngũ truyền thông.

Con số ấn tượng nhất Olympic Tokyo: 11.000 VĐV chỉ có 29 ca dương tính ảnh 1
Olympic Tokyo khép lại thành công về nhiều mặt.

Ban tổ chức Olympic Tokyo trước đó đứng trước sức ép lớn vì vài ngày trước khai mạc, truyền thông liên tục đưa những ca nhiễm COVID-19 bị phát hiện khi đến Nhật chuẩn bị tham dự Olympic. Chính vì thế mà ban tổ chức Olympic Tokyo đã phải rất chú trọng công tác xét nghiệm và chuẩn bị và đầu tư rất lớn cho việc xét nghiệm và phân tích kết quả nhằm hướng đến một Olympic đặc biệt vẫn phải diễn ra trong mùa dịch đang bùng phát trên toàn cầu.

Ban tổ chức Olympic Tokyo không giấu giếm việc lựa chọn Ominext Group chịu trách nhiệm thực hiện việc xét nghiệm và phân tích kết quả của các mẫu theo một quy trình nhanh và khép kín.

Con số ấn tượng nhất Olympic Tokyo: 11.000 VĐV chỉ có 29 ca dương tính ảnh 2
Trước Olympic, BTC chịu sức ép lớn từ sự tẩy chay của người dân Nhật vì sợ mang mầm bệnh vào đất nước.

Theo báo cáo thì hệ thống của Ominext Group đã xử lý hơn 20.000 yêu cầu trong chưa đầy 3 phút và thực sự là một hệ thống không thể thiếu, đóng góp lớn và kịp thời trong xét nghiệm COVID-19.

Cũng cần biết ban tổ chức Olympic Tokyo đã ra quy định mỗi VĐV sẽ phải xét nghiệm COVID-19 hàng ngày. Việc xét nghiệm này đối với các quan chức là 3 ngày một lần.

Con số ấn tượng nhất Olympic Tokyo: 11.000 VĐV chỉ có 29 ca dương tính ảnh 3
Đội ngũ y tế làm việc suốt kỳ Olympic và thường xuyên theo dõi lấy mẫu xét nghiệm.

Theo báo cáo thì trong suốt thời gian diễn ra Olympic đã thực hiện hơn 624 ngàn xét nghiệm, trong số 11 ngàn VĐV chỉ có 29 ca dương tính. Còn lại là 236 ca dương tính liên quan các nhân viên hợp đồng.

PSG đang rất gần 'kẻ nổi loạn' Pogba

PSG đang rất gần 'kẻ nổi loạn' Pogba

(PLO)-  Việc PSG quan tâm đến việc chiêu dụ tiền vệ Paul Pogba của Manchester United đến sân Parc des Princes trước chiến dịch sắp tới là một bí mật sắp sửa bật mí.