Con to mồm trên Facebook, bố mất 80.000 USD

Theo Hãng tin CNN, ông Patrick Snay, 69 tuổi, từng giữ chức hiệu trưởng Trường tư Guillver. Mới đây ông đâm đơn kiện trường này vì tội phân biệt tuổi tác khi không ký tiếp hợp đồng làm việc cho ông. Tháng 11-2011, Trường Guillver và ông Snay đạt được thỏa thuận, theo đó trường sẽ trả ông Snay 10.000 USD tiền lương và 80.000 USD tiền bồi thường.

Con to mồm trên Facebook, bố mất 80.000 USD ảnh 1
 

Trót huênh hoang trên Facebook, cô con gái đã khiến bố thiệt hại nặng - Ảnh: CNN.

Trường Guillver cũng đồng ý chi trả 60.000 USD cho các luật sư của ông Snay. Tuy nhiên mới đây trước khi thỏa thuận được chính thức ký kết, con gái của ông Snay đã lên Facebook viết: “Bố mẹ đã giành chiến thắng trước Guillver. Giờ Guillver sẽ phải trả tiền cho chuyến đi nghỉ mát của tôi ở châu Âu. Đáng đời”.

Facebook của cô có khoảng 1.200 bạn, bao gồm rất nhiều người từng là sinh viên của Trường Guillver. Sau đó, các lãnh đạo của trường đã biết về vụ việc này. Trong vòng vài ngày, Trường Guillver gửi thư cho luật sư của ông Snay cáo buộc ông đã vi phạm điều khoản giữ bí mật thỏa thuận và sẽ không được bồi thường 80.000 USD.

Ông Snay đâm đơn kiện lên tòa án đòi Trường Guillver phải trả tiền. Tòa án đã xử ông Snay thắng nhưng Trường Guillver kháng cáo. Mới đây tòa án phúc thẩm ở Florida đã ra phán quyết khẳng định ông Snay vi phạm điều khoản giữ bí mật và không được nhận tiền bồi thường.

Theo Nguyệt Phương (TTO)