Con trai cả nhà Kim Jong-il xuất hiện ở Bắc Kinh

Con trai cả nhà Kim Jong-il xuất hiện ở Bắc Kinh ảnh 1

Kim Jong-nam trong một bức ảnh năm 2007.

Kim Jong-nam đã được những người Hàn Quốc nhìn thấy khi đang đợi tại nhà ga số 3 của sân bay quốc tế thủ đô Bắc Kinh để lên một chuyến bay của hãng Air China đi Macau vào chiều thứ 7, tờ Chosun Ilbo và hãng thông tấn Yonhap đưa tin.

Theo lời các nhân chứng, Kim Jong-nam, 40 tuổi, mặc áo khoác màu xanh nước biển, mặc quần jeans và đội mũ lưỡi chai.

Kim Jong-nam được cho là đã xác nhận danh tính với Park Seung-Jun, một giáo sư tại đại học Incheon ở phía tây Seoul, và cho biết ông thường đi lại một mình.

Khi được hỏi liệu ông có bất ngờ về cái chết của người cha hôm 17/12 năm ngoái, cậu cả nhà Kim Jong-il đáp: “Đó là lẽ đương nhiên”.

Chosun đã trích dẫn các nguồn tin ngoại giao tại Bắc Kinh cho biết Kim Jong-nam không tham dự lễ tang cha mình tại Bình Nhưỡng hôm 28/12 năm ngoái.

Cũng theo tờ báo, cậu cả nhà Kim Jong-il thường tới Bắc Kinh, nơi người vợ đầu và con trai Kum-sol, 15 tuổi, đang sinh sống.

Kim Jong-nam đã sống lưu vong ở nước ngoài, chủ yếu tại Macao, nhiều năm qua sau khi không hợp với cha.

Chủ tịch Kim Jong-il qua đời ngày 17/12/2011 ở tuổi 69 sau một cơn đau tim. Người em cùng cha khác mẹ của Kim Jong-nam là Kim Jong-un đã được tuyên bố là nhà lãnh đạo mới của Triều Tiên.

Theo Ninh Nhi (Dân trí / Reuters)

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.