Con trai Gadhafi “bị tấn công” trong tù

Con trai Gadhafi “bị tấn công” trong tù ảnh 1

Saif al-Islam trên máy bay được đưa về thành phố Zintan sau khi bị bắt vào tháng 11 năm ngoái.

Các luật sư của con trai Gadhafi ra tuyên bố cho biết, Saif al-Islam Gaddafi bị quân nổi dậy gần như biệt giam và bị đánh đập.

Họ cũng cho biết các công tố mới đầu thông báo Saif al-Islam sẽ bị xét xử về những cáo buộc nhỏ, liên quan đến giấy chứng nhận lạc đà và những sai phạm trong nghề cá. Nhưng giờ đây, giới chức Libya đã “lật mặt nhanh” khi đối mặt với hạn chót của ICC và muốn xét xử con trai của Gadhafi vì những tội ác chiến tranh.

Hiện chính phủ Libya và ICC đang tranh cãi về việc ai sẽ xét xử con trai Gadhafi.

Hội đồng chuyển tiếp quốc gia, cơ quan đang điều hành Libya, khẳng định rằng Gadhafi phải được xét xử tại Libya, song ICC cho rằng người dân Libya phải có trách nhiệm phối hợp với tòa án tại The Hauge và nên giao nộp Saif.

Trong khi đó, chính phủ Libya cho biết một tòa án đặc biệt đang được thiết lập để xét xử Saif al-Islam tại nước này.

Theo Phan Anh (Dân trí / BBC)

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.