LIÊN QUAN VỤ TRANH CHẤP MỎ TITAN SUỐI NHUM

Công an cho tàu Luck Fortune rời cảng Vũng Tàu

Tàu Luck Fortune bị nằm cảng từ cuối tháng 12-2012 đến nay vì liên quan đến việc ông Nguyễn Thành Long, Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Đầu tư khoáng sản và Thương mại Bình Thuận (ĐTKS), tố cáo ban giám đốc Công ty ĐTKS đã bán 4.800 tấn titan có dấu hiệu xuất lậu và trốn thuế.

Sau khi nhận đơn, ngày 27-12-2012, C49 đã có công văn đề nghị Bộ đội biên phòng Bà Rịa-Vũng Tàu và Ban Chỉ huy Biên phòng cửa khẩu cảng Bà Rịa-Vũng Tàu chưa cho phép tàu Luck Fortune rời cảng để kiểm tra hàng hóa trên tàu. Sau thời gian xác minh, ngày 1-4, Công an tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu có báo cáo là chưa phát hiện vi phạm trong lĩnh vực thương mại đối với số hàng hóa 4.800 tấn quặng titan trên tàu Luck Fortune. Từ căn cứ này, C49 đã có công văn đề nghị Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu cho phép tàu Luck Fortune rời cảng. Được biết Công ty ĐTKS đang xảy ra vụ tranh chấp mỏ titan giữa gia đình ban giám đốc và ông Long, một số người bị bắt về tội chống người thi hành công vụ.

PHƯƠNG NAM

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.