Công an mang dép lê ra đường xử lý vi phạm

Theo ông Nguyện, “khoảng 20 giờ 40 ngày 5-4, tôi ngồi trước nhà số 219 Lê Hồng Phong (phường 3, quận 5) thì công an, bảo vệ dân phố phường đi xe máy và xe Jeep xuống khu vực xử lý vi phạm trật tự lòng, lề đường. Tôi thấy một thượng sĩ công an mặc cảnh phục không chỉnh tề, không đeo bảng tên và đi dép lê nên góp ý. Bất ngờ, một anh công an người nồng nặc mùi bia rượu tiến lại gần tôi nói: “Tao là Hồ Tấn Nhương, đại úy công an nè, mày thưa tao đi”.

Trao đổi với Pháp Luật TP.HCM, ông Đặng Văn Cứ - Trưởng Công an phường 3, quận 5 cho biết: “Tối 5-4, Ban Chỉ huy Công an phường phân công Đại úy Nhương, Thượng sĩ Huỳnh Phước Thiện cùng lực lượng dân phố tém dẹp lòng, lề đường và tuần tra phòng, chống tội phạm trên địa bàn. Trường hợp Thượng sĩ Thiện đi dép lê là do trước đó gặp sự cố giao thông, bị thương ngón chân. Riêng Đại úy Nhương có tường trình rằng không hề có chuyện uống rượu và vỗ ngực xưng tên. Hiện sự việc đang chờ Thanh tra Công an quận làm rõ”.

XUÂN NGỌC

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Xếp hàng dài chờ mua vịt, heo quay cúng vía Thần Tài

Xếp hàng dài chờ mua vịt, heo quay cúng vía Thần Tài

(PLO)-  Sáng 31-1, nhiều người xếp hàng dài tại các cửa hàng trên tuyến phố Bùi Hữu Nghĩa, Phan Văn Trị (quận 5) đợi mua thịt quay về cúng Thần Tài. Lượng người mua bánh đào tiên, bánh tổ,... tại chợ Thiếc (quận 11) cũng tăng cao.