Công an phá trường gà, một người bị trọng thương

Theo tin ban đầu, khoảng hơn 10 giờ ngày 9-10, khoảng 20 thanh niên tụ tập tổ chức đá gà ăn tiền tại xã Lương Hòa (huyện Bến Lức). Công an bất ngờ ập vào, các con bạc vứt bỏ xe máy và gà, băng đồng tháo chạy. Trong lúc truy đuổi, Trung úy cảnh sát hình sự Lê Quốc Thái (thuộc Công an huyện Bến Lức) rút súng bắn chỉ thiên một phát nhưng các đối tượng không chịu dừng lại. Sau đó, Trung úy Thái bắn thêm một phát. Một người tham gia đá gà tên Nguyễn Phi Hoàng (ngụ xã Lương Hòa) đang chạy phía trước bị trọng thương. Trung úy Thái và Công an huyện Bến Lức đã đưa nạn nhân đi cấp cứu. Hiện tính mạng nạn nhân hết sức nguy kịch.

HÙNG ANH

VWS tặng quà và hỗ trợ khám sức khỏe miễn phí cho 250 người dân nghèo

VWS tặng quà và hỗ trợ khám sức khỏe miễn phí cho 250 người dân nghèo

(PLO)-“Ba năm nay, dù cơ thể rất mệt mỏi, đau nhức nhưng tôi cũng không dám đến bệnh viện vì sợ tốn kém, không đủ tiền. Bây giờ thì tôi mới có dịp được bác sĩ khám sức khỏe cho mình”, bà Salmah Him (76 tuổi, xã Phong Phú, huyện Bình Chánh) khoe với chúng tôi khi được mời đến khám sức khỏe miễn phí vào sáng ngày 1-10 vừa qua.
CT Group chung tay nâng cao chất lượng sống người cao tuổi

CT Group chung tay nâng cao chất lượng sống người cao tuổi

(PLO)- Sáng 30-9, Tập đoàn CT Group chính thức ký kết hợp tác với Hội Người cao tuổi Việt Nam triển khai các hoạt động cung cấp và nâng cao kiến thức về công nghệ y học hiện đại, giúp nâng cao sức khỏe, tuổi thọ cũng như chất lượng cuộc sống của người cao tuổi Việt Nam.
20 xã An toàn khu tại TP.HCM được công nhận, UBND các cấp cần làm gì?

20 xã An toàn khu tại TP.HCM được công nhận, UBND các cấp cần làm gì?

(PLO)- Sau khi 20 xã, phường, thị trấn  tại TP.HCM được công nhận là An toàn khu (ATK) của Trung ương trong thời kỳ kháng chiến chống Mỹ tại Quyết định 1146 của Thủ tướng Chính phủ ngày 29-9-2022, các địa phương trên sẽ được thực hiện chính sách ưu đãi theo quy định hiện hành. Trước mắt, đây là những việc UBND các cấp cần thực hiện theo Chỉ thị 14 của Thủ tướng ngày 24-3-2020 về chính sách hỗ trợ xã ATK, vùng ATK.