Công an TP.HCM bắt tạm giam Giám đốc DCB Nguyễn Văn Chung

Ngày 8-3, Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM vừa tống đạt các quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, lênh bắt tạm giam với ông Nguyễn Văn Chung (35 tuổi, ngụ quận Bình Tân, TP.HCM; Giám đốc Công ty TNHH Đo đạc tư vất thiết kế xây dựng DCB) để điều tra về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo điều tra, trước đó ông Chung đã có hành vi lập khống bản vẽ chi tiết và ký hợp đồng đặt cọc chuyển nhượng một số lô đất tại quận Bình Tân để bán cho nhiều người. Tuy nhiên, các lô đất nói trên không thuộc quyền sở hữu của ông Chung hay công ty mà ông này làm giám đốc. Ban đầu, công an xác định đã có tám bị hại.

Ngoài ra, nhiều người tố cáo đến Cơ quan CSĐT về việc ông Chung bán đất nền tại một số dự án ma ở quận 12. Các nạn nhân chỉ phát giác sau khi kiểm tra thì những lô đất này thuộc sở hữu của một công ty khác. Họ đòi lại tiền nhưng không được đáp ứng.

Trước đó, ông Chung chính là người đã viết đơn gửi lên Cơ quan CSĐT Bộ Công an tố cáo bà Trần Uyên Phương (là con gái của ông Trần Quí Thanh) và một người khác về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Vụ việc vẫn đang được cơ quan chức năng tiến hành làm rõ.

'Tổ ấm tôi mơ: Nơi giới trẻ xây dựng tổ ấm thật sự'

'Tổ ấm tôi mơ: Nơi giới trẻ xây dựng tổ ấm thật sự'

(PLO)- Một trong 5 vị giám khảo đóng vai trò cầm cân nảy mực cho cuộc thi viết 'Tổ ấm tôi mơ' đó là TS Khoa học, Kiến trúc sư Ngô Viết Nam Sơn, thành viên Ban chấp hành Hội Kiến trúc sư TP.HCM. Trong chuyên mục Nhận định hôm nay, mời quý vị cùng lắng nghe những chia sẻ của Kiến trúc sư Ngô Viết Nam Sơn và cũng là giải đáp của ông đối với những thắc mắc mà bạn trẻ gửi đến BTC cuộc thi.