Công an TP.HCM điều tra vụ nhà nữ giám đốc bị tạt sơn

Ngày 19-9, Công an TP.HCM cho biết đã mời bà BMX (ngụ quận Tân Bình) lên làm việc để làm rõ vụ bà này bị doạ tạt acid, nhà bị tạt sơn và mắm tôm khi vay tiền lãi suất cao.

Công an TP.HCM điều tra vụ nhà nữ giám đốc bị tạt sơn ảnh 1
Nhà bà X .bị tạt sơn, khủng bố tinh thần. Ảnh: CM

Trước đó, như phản ánh của Pháp Luật TP.HCM, bà X. có vay gần 90 tỉ đồng của 38 người với lãi suất từ 25% đến hơn 40% để làm ăn kinh doanh.
Bà X. đã trả được 63 tỉ, số tiền còn lại bà không có khả năng trả nợ. Từ đó, bà X. liên tục nhận được tin nhắn có nội dung đe dọa tạt acid, nhà cửa bị tạt sơn.
Đỉnh điểm, trong các ngày 27, 29-7 và 13-9, nhà của gia đình bà X. (đường Trường Chinh, phường 14, quận Tân Bình) liên tục bị tạt sơn và mắm tôm. 
Công an quận Tân Bình sau đó đã mời bà X. lên lấy lời khai, ghi nhận hiện trường bị tạt sơn và mắm tôm vào nhà.

Công an TP.HCM điều tra vụ nhà nữ giám đốc bị tạt sơn ảnh 2
Bà X. thường xuyên nhận được tin nhắn đe dọa. Ảnh: CM

Theo Công an quận Tân Bình, việc vay tiền là giao dịch dân sự nhưng nếu có hành vi đe doạ, tạt chất bẩn và gây mất an ninh trật tự tại địa phương sẽ bị xử lý nghiêm. 
"Trong ngày 18-9, tôi đã làm đơn gửi Công an quận Tân Bình yêu cầu xử lý hình sự về vụ việc cho vay vượt quá quy định nhà nước. Chính vì vay nặng lãi như vậy đã khiến gia đình tôi tán gia bại sản và đến nay thì mất hết khả năng trả nợ" - bà X. nói thêm.
Được biết, bà X. là giám đốc của một công ty xuất khẩu có trụ sở tại quận Tân Bình.