Công an TP.HCM thông tin về 2 công ty BĐS có dấu hiệu lừa đảo

Theo đó, mới đây, trao đổi với Pháp Luật TP.HCM đại diện Phòng cảnh sát Điều tra tội phạm về Trật tự quản lý kinh tế và chức vụ cho biết hiện đơn vị đang điều tra nhiều dự án có dấu hiệu lừa đảo liên quan đến hai Công ty Kim Phát và Việt Hưng Phát.

Theo người này, có khá nhiều người dân nộp đơn tố cáo. “Những trường hợp liên quan đến tranh chấp dân sự thì Cơ quan CSĐT đã trả lời rồi, còn những cái liên quan đến gian dối, có dấu hiệu hình sự thì chúng tôi khởi tố để điều tra theo đúng quy định của pháp luật” – cán bộ điều tra này nói.

Để phục vụ công tác điều tra, công an đã mời làm việc đối với hai vợ chồng ông Nguyễn Công Cường, giám đốc Công ty Kim Phát và bà Nguyễn Thị Kim Ngân, Tổng giám đốc Công ty Việt Hưng Phát.

“Những cái mình xem xét đến các dấu hiệu lừa đảo mà người dân tố cáo. Thứ nhất, như các công ty này xưng là chủ đầu tư nhưng thực tế chỉ là môi giới ở một số dự án. Thứ 2, môi giới sau đó đứng ra bán dự án có thật để thu số tiền cao hơn nhằm hưởng chênh lệch. Trong khi đó, những đơn vị này chỉ là môi giới, và nguyên tắc thì môi giới chỉ được hưởng hoa hồng. Anh làm môi giới thì anh chỉ có ký hợp đồng môi giới, thực hiện đúng các quy định có liên quan. Tuy nhiên những đơn vị này không làm như vậy, họ đã kê lên để thu tiền của người dân cao hơn giá trị thực tế” – cán bộ điều tra này tiếp.

Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM cũng khuyến cáo người dân khi mua các bất động sản thì cũng cần quan tâm yêu cầu các giấy tờ pháp lý có liên quan để tránh bị mắc lừa. 

Nóng hôm nay: Làn sóng nghỉ việc gia tăng, doanh nghiệp đau đầu

Nóng hôm nay: Làn sóng nghỉ việc gia tăng, doanh nghiệp đau đầu

(PLO)-  Nóng hôm nay ngày 18-8: Diễn viên Hồng Đăng tường trình sự việc ở Tây Ban Nha là 'sự cố bất khả kháng'; Làn sóng nghỉ việc gia tăng, doanh nghiệp đau đầu; Từ vụ vẽ bậy cầu Thủ Thiêm 2: Kiến nghị gắn camera giám sát nhiều công trình; Những mô hình cải cách hành chính đột phá ở TP.HCM...
Cần Thơ: Gần 3 năm chưa hoàn thành 2,8 km kè

Cần Thơ: Gần 3 năm chưa hoàn thành 2,8 km kè

(PLO)- Sau gần ba năm kể từ khi khởi công, dự án kè chống sạt lở, chống xâm nhập mặn, ứng phó biến đổi khí hậu khu vực rạch Cái Sơn (kè rạch Cái Sơn) hiện chỉ đạt khoảng 70%.