Công an TP.HCM thông tin vụ BVDP đánh thiếu niên ở quận 10

Chiều 28-4, tại buổi họp báo thông tin tình hình trật tự an toàn xã hội 4 tháng đầu năm 2021, Đại tá Nguyễn Sỹ Quang, Phó Giám đốc Công an TP.HCM trả lời báo chí về vụ việc Bảo vệ Dân phố đánh hai thiếu niên gây bức xúc dư luận ở quận 10.

Công an TP.HCM thông tin vụ BVDP đánh thiếu niên ở quận 10 ảnh 1
Buổi họp báo thông tin các nội dung tình hình trật tự an toàn xã hội 4 tháng đầu năm 2021 được tổ chức tại Trung tâm báo chí TP.HCM. Ảnh MT

Theo đại tá Nguyễn Sỹ Quang, những bảo vệ dân phố đã thừa nhận vụ việc như clip đăng tải trên mạng xã hội.

Sau đó Công an quận 10 đã có giám định và cho kết quả rồi. Đến nay, phụ huynh hai thiếu niên đã yêu cầu khởi tố; VKSND và Công an quận 10 đã thụ lý và điều tra vụ việc theo đúng quy định của pháp luật.

Trước đó, hôm 21-4, phụ huynh của hai em thiếu niên NDTA và NPHT (cùng 14 tuổi, ngụ quận 10, TP.HCM) bị bảo vệ dân phố đánh tại Trường THCS Nguyễn Văn Tố (phường 14, quận 10, TP.HCM) cho biết đã gửi đơn lên Công an quận 10 cùng viện kiểm sát nhân dân cùng cấp đề nghị khởi tố vụ án, khởi tố bị can và đưa hai em giám định lại thương tích.

Công an TP.HCM thông tin vụ BVDP đánh thiếu niên ở quận 10 ảnh 2
Theo Phó Giám đốc Công an TP. hiện vụ việc đang được Công an quận 10, điều tra xử lý. Ảnh MT

Theo đó, trong đơn chị ĐTTA và chị TTM (phụ huynh hai thiếu niên) đồng quan điểm cần xử lý nghiêm người đánh trẻ và những người có liên quan.

Gia đình cũng có đơn khiếu nại gửi đến Công an quận 10, VKSND quận 10 và Giám đốc Sở Y tế TP.HCM về kết luận giám định pháp y của Trung tâm pháp y đối với hai cháu.

Theo đó, phụ huynh cho rằng cần giám định lại và đề nghị thanh tra kết quả giám định nói trên.

 

Tối 31-3, Tổ Bảo vệ dân phố Phường 14, Quận 10 làm nhiệm vụ tuần tra, khi đến khu vực Trường THCS Nguyễn Văn Tố (Phường 14, Quận 10) thì nghe bảo vệ nhà trường tri hô có trộm đột nhập nên đến hỗ trợ bắt giữ, đưa NPHT (sinh năm 2007, thường trú Quận 10) và NDTA (sinh năm 2007, thường trú Quận 10) vào phòng bảo vệ của trường để chờ lực lượng Công an đến giải quyết.

Tại đây, bảo vệ dân phố tên TQH đã có hành vi đánh người.

Công an Phường 14, Quận 10 đã làm việc với những người liên quan vụ việc trên; trong đó, NPHT và NDTA (có người giám hộ) khai nhận, từng là học sinh trường THCS Hoàng Văn Thụ (Quận 10) nhưng đã bỏ học từ tháng 2-2021.

NPHT và NDTA thừa nhận đã đột nhập nhiều lần (T ba lần, A năm lần) vào trường Nguyễn Văn Tố để lấy trộm tài sản của nhà trường.

Sau đó, Ủy ban Nhân dân phường 14, Quận 10 đã ra quyết định tạm đình chỉ công tác đối với bảo vệ dân phố TQH.