Công an TP.HCM thực hiện cao điểm đợt 2 cấp CCCD gắn chíp

 Video: Công an TP.HCM thực hiện cao điểm đợt 2 cấp CCCD gắn chíp

Sáng 5-11, Công an TP.HCM tổ chức lễ ra quân cao điểm đợt 2 cấp căn cước công dân gắn chíp điện tử trên địa bàn thành phố.

Buổi lễ có sự tham dự của Thiếu tướng Trần Đức Tài, Phó Giám đốc Công an TP.HCM; đại diện trung tâm dữ liệu quốc gia về dân cư thuộc Phòng cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội (C06) và các trưởng phòng nghiệp vụ, lãnh đạo công an các quận huyện.

Công an TP.HCM thực hiện cao điểm đợt 2 cấp CCCD gắn chíp ảnh 1
Thiếu tướng Trần Đức Tài phát biểu tại lễ ra quân. Ảnh: NGUYỄN YÊN

Phát biểu tại buổi lễ, Thiếu tướng Trần Đức Tài bảy tỏ sự ghi nhận các đóng góp của lực lượng cán bộ, chiến sĩ công an TP.HCM trong hai năm vừa qua khi bảo vệ thành công Đại hội Đảng các cấp, bầu cử HĐND các cấp, bầu cử Quốc hội và tham gia chống dịch COVID-19.

Theo đó, trong đợt 1 cấp căn cước công dân (CCCD), lực lượng công an TP đã cấp được gần 50% số lượng CCCD theo quy định. Tuy nhiên, do dịch bệnh, việc cấp CCCD tạm ngưng đến ngày 4-10 mới triển khai trở lại trong điều kiện “bình thường mới”.

“Tôi hiểu rằng công việc của lực lượng công an TP, đặc biệt là công an phường, xã, thị trấn trong đại dịch vừa qua là hết sức khó khăn. Nhiều cán bộ trong nhiều tháng trời không về với gia đình, gắn bó với địa bàn, gắn bó với nhân dân, tham gia cấp CCCD và chống dịch đến nay chưa được nghỉ.

Với tinh thần cống hiến, phục vụ nhân dân hết mình, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho nhân dân, lực lượng tiếp tục tổ chức ra quân với quyết tâm cao nhất thực hiện đạt chỉ tiêu cơ bản về cấp CCCD” - Thiếu tướng Trần Đức Tài phát biểu.

Công an TP.HCM thực hiện cao điểm đợt 2 cấp CCCD gắn chíp ảnh 2
Trưởng Công an phường Hiệp Bình Chánh, TP Thủ Đức bày tỏ quyết tâm lại lễ ra quân. Ảnh: NGUYỄN YÊN

Cũng tại lễ ra quân, Trung tá Nguyễn Ngọc Hải, Trưởng Công an phường Hiệp Bình Chánh, đã phát biểu thể hiện quyết tâm thực hiện cấp CCCD cho người dân theo đúng mục tiêu đề ra.

“Chúng tôi sẽ nỗ lực hết mình cùng đơn vị công an phường, lực lượng cảnh sát khu vực, khắc phục những khó khăn để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Tôi tin tưởng rằng với sự quyết tâm cao nhất, cao điểm đợt 2 cấp CCCD gắn chip trên địa bàn TP sẽ hoàn thành đạt và vượt chỉ tiêu” - vị này phát biểu.

Sau buổi lễ, Thiếu tướng Trần Đức Tài cùng một số lãnh đạo Công an TP.HCM đã đi động viên các cán bộ công an các phòng ban, công an các quận huyện, động viên tinh thần và chúc các lực lượng sớm hoàn thành nhiệm vụ.

Theo kế hoạch, trước 1-12-2021, số lượng CCCD gắn chip mà công an TP.HCM phải cấp là 3.482.568 trường hợp.

Cách làm căn cước công dân qua Zalo nhanh hơn
Cách làm căn cước công dân qua Zalo nhanh hơn

(PLO)- Sau thời gian phải tạm ngưng do ảnh hưởng của dịch COVID-19, hiện nhiều quận, huyện của TP.HCM đã tiếp nhận hồ sơ cấp làm căn cước công dân (CCCD) của người dân trở lại.