Công an vẫn đang làm việc với Giám đốc BV Mắt TP.HCM

Thiếu tướng Tô Ân Xô, Chánh văn phòng Bộ Công an cho PLO biết, cơ quan điều tra vẫn đang làm việc với giám đốc Bệnh viện Mắt TP.HCM và những người liên quan để thu thập chứng cứ, phục vụ công tác điều tra.

Công an vẫn đang làm việc với Giám đốc BV Mắt TP.HCM ảnh 1
Việc khám xét ngày 4-11 có sự kiểm sát của VKSNDTC. Ảnh: CTV

Theo tướng Xô, tới thời điểm hiện tại Cơ quan điều tra không tạm giữ hay tạm giam ai tại Bệnh viện Mắt TP.HCM.

Công an cũng mời ông Nguyễn Minh Khải – Giám đốc cùng một số Phó Giám đốc, người nghi có liên quan vụ việc tại Bệnh viện Mắt TP.HCM lên làm việc.

“Chỉ mời làm việc bình thường để thu thập tài liệu, mời lên hỏi, chưa khởi tố vụ án, khởi tố bị can gì cả” - tướng Xô nói thêm.

Cũng theo ông Xô, việc khám xét là quá trình thu thập tài liệu để đấu tranh, phục vụ cho vụ án. Ông cho biết thêm, vẫn chưa xác định sẽ mời bao nhiêu người lên làm việc, bởi tùy thuộc vào lời khai người được mời.

Công an vẫn đang làm việc với Giám đốc BV Mắt TP.HCM ảnh 2
Cơ quan Cảnh sát Điều tra Bộ Công an tiến hành khám xét Bệnh viện Mắt ngày 4-11. Ảnh: CTV

Trước đó, như PLO đã đưa tin, ngày 4-11, cơ quan Cảnh sát điều tra (Bộ Công an) đã thực hiện việc khám xét tại Bệnh viện Mắt TP.HCM. Việc khám xét này có đại diện của VKSNDTC kiểm sát.

Trong quá trình khám xét, cơ quan Cảnh sát điều tra đã làm việc với ông Nguyễn Minh Khải - Giám đốc bệnh viện cùng một số cá nhân liên quan.

Cơ quan Cảnh sát điều tra đã thu giữ nhiều tài liệu, hồ sơ để phục vụ cho công tác điều tra. Ông Khải sau đó cũng được đưa đi khỏi bệnh viện.

Theo thông tin ban đầu, việc khám xét này được Bộ Công an thực hiện để điều tra những sai phạm về đấu thầu liên quan đến việc nâng giá thiết bị thủy tinh thể nhân tạo.

Công an TP.HCM có Trưởng ban Chuyên đề mới

Chuyên đề Công an TP.HCM có Trưởng ban mới

(PLO)- Chánh Văn phòng Chương trình quốc gia phòng, chống ma túy và hợp tác quốc tế, thuộc Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Bộ Công an làm Trưởng ban Chuyên đề Công an TP.HCM-ấn phẩm của báo Công an nhân dân.
Thủ tướng chủ trì Hội nghị xúc tiến đầu tư tại Gia Lai

Thủ tướng chủ trì Hội nghị xúc tiến đầu tư tại Gia Lai

(PLO)-Thủ tướng yêu cầu các bộ, ngành phải có trách nhiệm và đồng hành, hỗ trợ Gia Lai phát triển. Tuyệt đối không được hạch sách, tiêu cực, tránh tình trạng “bắt địa phương chạy lên, chạy xuống vẫn giải quyết không xong”.

Chủ tịch nước tôn vinh trí thức khoa học, công nghệ

Chủ tịch nước tôn vinh trí thức khoa học, công nghệ

(PLO)- Lễ tôn vinh trí thức khoa học và công nghệ tiêu biểu năm 2022 gọi tên GS.TS bác sĩ Hoàng Bảo Châu, 93 tuổi - người cao tuổi nhất được tôn vinh, và trẻ nhất - nữ GS.TS Nguyễn Khánh Diệu Hồng, 41 tuổi.