Công bố kết quả điều tra về vợ ông Bạc Hy Lai

Hôm trước đó, Tân Hoa xã đưa tin BCH trung ương đảng đã quyết định cách chức ủy viên Bộ Chính trị và ủy viên BCH trung ương đối với Bạc Hy Lai, nguyên bí thư Thành ủy Trùng Khánh, do vi phạm nghiêm trọng kỷ luật đảng. Ủy ban Kiểm tra kỷ luật trung ương đã quyết định mở cuộc điều tra liên quan đến sai phạm của ông.

Tân Hoa xã cũng cho biết cơ quan công an đã lập ban chuyên án mở lại cuộc điều tra về cái chết của nhà doanh nghiệp người Anh Neil Heywood vào hôm 15-11-2011. Theo kết quả điều tra, bà Cốc Khai Lai, vợ ông Bạc Hy Lai và con trai có quan hệ làm ăn với Neil Heywood nhưng dần dần hai bên phát sinh mâu thuẫn trầm trọng vì lý do kinh tế.

Kết quả điều tra ghi nhận có chứng cứ chứng minh bà Cốc Khai Lai cùng với người giúp việc Trương Hiểu Quân bị tình nghi là thủ phạm gây ra cái chết của Neil Heywood. Hai người này đã bị bắt giam về tội giết người.

Tân Hoa xã dẫn nguồn tin một bộ có liên quan cho biết ngày 6-2, Vương Lập Quân, nguyên phó chủ tịch TP Trùng Khánh, nguyên giám đốc Sở Công an Trùng Khánh, đã chạy vào Tổng Lãnh sự quán Mỹ ở Thành Đô ở lại một ngày và khai ra cái chết của Neil Heywood. Bài viết trên Nhân Dân nhật báo ngày 11-4 nhận định:

- Vụ Vương Lập Quân là sự kiện chính trị rất nghiêm trọng gây ảnh hưởng xấu trong và ngoài nước.

- Vụ án Neil Heywood là vụ án hình sự rất nghiêm trọng liên quan đến gia đình một cán bộ lãnh đạo đảng và nhà nước.

- Hành vi của Bạc Hy Lai đã vi phạm nghiêm trọng kỷ luật đảng, làm phương hại nghiêm trọng đến đảng, nhà nước và đất nước.

Hãng tin AFP cho biết tháng trước, Anh đã yêu cầu Trung Quốc mở cuộc điều tra về cái chết của Neil Heywood.

D.THẢO

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.