HẢI PHÒNG:

“Cõng” két sắt nhà hàng xóm lấy 750 triệu bao gái

Ngày 7/1, Cơ quan CSĐT Công an quận Lê Chân cho biết đã ra quyết khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt giam đối với Hà Quang Hòa (SN 1981, ở 12A/26 Hàng Kênh, quận Lê Chân) về tội trộm cắp tài sản.

Đồng thời, tạm giữ hình sự đối với Hoàng Thị Thủy (SN 1984, ở tỉnh Hải Dương) về hành vi chứa chấp tài sản do người khác phạm tội mà có.

Theo kết quả điều tra, chiều 28/12/2012, gia đình anh Phạm Ngọc Sơn (SN 1960, ở số 5/26 Hàng Kênh, phường Trại Cau, quận Lê Chân) đi làm về phát hiện chiếc két sắt đựng toàn bộ tài sản trị giá gần 750 triệu đồng và nhiều giấy tờ quan trọng bị kẻ gian lấy đi mất. Kẻ gian tinh quái xóa sạch mọi dấu vết tại hiện trường.

Tiến hành rà soát các đối tượng nghi vấn, cơ quan công an thấy nổi lên đối tượng Hà Quang Hòa, là hàng xóm nhà anh Sơn có biểu hiện bất thường.

Khám xét khẩn cấp nơi ở của Hòa, Công an đã phát hiện và thu giữ 1 két sắt đã bị phá hỏng cánh cửa, 1 sổ tiết kiệm mang tên vợ anh Sơn là chị Trần Thị Thanh Thủy cùng gần 44 triệu đồng.

Trước những tang chứng, vật chứng không thể chối cãi, Hòa khai nhận, phát hiện thấy nhà anh Sơn không có người ở nhà nên Hòa nảy sinh ý định trộm cắp tài sản.

Hòa sang nhà chú ruột mình ở gần đó mượn chiếc thang nhôm vờ để lên kiểm tra téc nước.

Khi trèo lên mái nhà mình, Hòa lấy thang bắc sang lan can lên tầng thượng nhà anh Sơn. Phát hiện cửa từ tầng thượng vào nhà anh Sơn không khóa, Hòa mò vào phòng ngủ vợ chồng anh Sơn, lấy chìa khìa khóa để trong ngăn tủ phấn để mở chiếc két sắt nằm ngay cạnh đó nhưng không được.

Sau đó, Hòa cõng cả chiếc két lên tầng thượng rồi mang về nhà mình. Hòa dùng búa, kìm, tô vít, đục sắt để phá cửa két sắt lấy toàn bộ tiền bạc trị giá khoảng 750 triệu đồng cùng nhiều giấy tờ quan trọng.

Hòa mang giấy tờ cất trong phòng ngủ của mình, đưa cho “vợ hờ” là Hoàng Thị Thủy 45 triệu đồng nói là tiền trộm cắp được của nhà anh Sơn, còn lại Hòa mang đi ăn tiêu, mua sắm và trả nợ.

Có tiền trong tay, để lấy lòng “vợ hờ”, Hòa còn mạnh tay mua sắm nhiều vật dụng tặng cho người nhà Thủy.

Để tránh bị bại lộ, sau đó Hòa mang đốt toàn bộ giấy tờ của nhà anh Sơn để trong két sắt và “quy đổi” số vàng lấy được thành tiền để tiêu xài cho… tiện.

Mặc dù đã tìm mọi cách để xóa sạch dấu vết nhưng Hòa không thể ngờ rằng 1 tuần sau khi gây án, hắn cùng người tình cuối cùng không thoát được khỏi vòng lao lý.

Theo Q.Minh (VNN)