Công khai việc xử lý người để xảy ra tham nhũng

Nếu có sai phạm cần có biện pháp xử lý, đăng báo công khai để người dân được biết và hiểu rõ hơn sự việc. Đây là một trong những bức xúc trong dư luận hiện nay được đề cập tại hội nghị giao ban định kỳ về công tác mặt trận, do Ủy ban MTTQ TP.HCM tổ chức vào sáng 31-10.

Báo cáo dư luận xã hội tại hội nghị này cũng cho hay người dân vẫn đang kỳ vọng rất nhiều vào sự quyết tâm của Đảng trong việc thực hiện Nghị quyết Trung ương 4. Dân trông chờ sự chuyển biến rõ rệt trong công tác xây dựng Đảng, để bộ máy nhà nước được trong sạch hơn. Mặt khác, người dân ở TP.HCM hiện thấy bất an trước tình hình trộm cắp, cướp giật, trấn lột, các loại tệ nạn xã hội ngày càng có chiều hướng gia tăng. Đối tượng tội phạm ngày càng trẻ hóa và hết sức manh động, bất chấp luật pháp, đạo lý, tính mạng con người. Cùng đó người dân cũng đề nghị các ngành chức năng cần quản lý chặt việc nhập khẩu hàng hóa, nhất là các mặt hàng Trung Quốc gây hại cho sức khỏe người dân (quần áo, trái cây, thực phẩm…) mà báo chí liên tục đăng tải trong thời gian qua.

MC

Cùng lên tiếng: Ma trận cò đất vùng ven TP.HCM

Cùng lên tiếng: Ma trận cò đất vùng ven TP.HCM

Ngày 12-4 vừa qua, 2 huyện Củ Chi và Hóc Môn đã xúc tiến đầu tư toàn diện thành công. Hàng loạt biên bản ghi nhớ đầu tư trên 16,2 tỉ USD đã được ký kết. Ngay lập tức, giá đất từ đất vườn, đất ruộng, đất trồng cây… ở 2 huyện này đã tăng dựng đứng trên 50%. Ảo về giá, loạn về “cò” đang là thực tế ở Củ Chi và Hóc Môn.