Công ty của Bộ Tài chính muốn mua khoản nợ của Bianfishco

DATC muốn biết số tiền Bianfishco nợ nông dân và muốn mua lại khoản nợ này. Ông Phạm Thanh Quang - Tổng Giám đốc DATC cho biết: “Sau khi có chủ trương của Chính phủ và Bộ Tài chính, DATC đã có phương án, yêu cầu Bianfishco cung cấp các báo cáo tài chính, thực hiện đối chiếu các khoản nợ nông dân, nợ ngân hàng… Sau đó DATC sẽ mua lại nợ, đưa ra cách thức, phương án trả nợ cho các hộ nông dân. Lúc này, Bianfishco sẽ là con nợ của DATC. Riêng Bianfishco nợ ngân hàng phải có phương án riêng. “Mong muốn của DATC là không để nông dân bị thiệt trong đó có thể mua lại nợ của Bianfishco hoặc trả trực tiếp cho bà con hoặc mua lại qua ngân hàng, bước kế tiếp bàn giải pháp giúp Bianfishco khôi phục sản xuất”.

Tại buổi làm việc, ông Trần Văn Trí (chồng bà Diệu Hiền) cho biết hiện công ty chỉ còn nợ 12 hộ nông dân với tổng số tiền khoảng 200 tỉ đồng và nhà máy chế biến thủy sản sẽ hoạt động sau khi trả dứt điểm nợ cho nông dân.

GIA TUỆ

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Từng bừng phiên chợ sâm Ngọc Linh

Từng bừng phiên chợ sâm Ngọc Linh

(PLO)- Đến với phiên chợ sâm Ngọc Linh lần 2 tại huyện Tu Mơ Rông (Kon Tum), du khách có thể mua những củ sâm chất lượng và có trải nghiệm đáng nhớ.
Người chăn nuôi heo tiếp tục thua lỗ

Người chăn nuôi heo tiếp tục thua lỗ

(PLO)- Theo Hiệp hội chăn nuôi Đồng Nai, hiện nay giá heo hơi tại trại vẫn dưới giá thành sản xuất, người chăn nuôi kì vọng xuất khẩu sang thị trường Trung Quốc sôi động giúp giá heo trong nước phục hồi
Sở Giao dịch chứng khoán TP.HCM vừa tổ chức lễ đánh cồng khai trương giao dịch chứng khoán đầu xuân 2023 với nhiều kỳ vọng khởi sắc.

Tín hiệu tích cực hỗ trợ chứng khoán Việt

(PLO)- Điểm sáng về kinh tế của Việt Nam trong 3-5 năm tới cùng triển vọng về nâng hạng thị trường chứng khoán sẽ là động lực quan trọng để thu hút dòng tiền của nhà đầu tư.