Công ty của Bộ Tài chính muốn mua khoản nợ của Bianfishco

DATC muốn biết số tiền Bianfishco nợ nông dân và muốn mua lại khoản nợ này. Ông Phạm Thanh Quang - Tổng Giám đốc DATC cho biết: “Sau khi có chủ trương của Chính phủ và Bộ Tài chính, DATC đã có phương án, yêu cầu Bianfishco cung cấp các báo cáo tài chính, thực hiện đối chiếu các khoản nợ nông dân, nợ ngân hàng… Sau đó DATC sẽ mua lại nợ, đưa ra cách thức, phương án trả nợ cho các hộ nông dân. Lúc này, Bianfishco sẽ là con nợ của DATC. Riêng Bianfishco nợ ngân hàng phải có phương án riêng. “Mong muốn của DATC là không để nông dân bị thiệt trong đó có thể mua lại nợ của Bianfishco hoặc trả trực tiếp cho bà con hoặc mua lại qua ngân hàng, bước kế tiếp bàn giải pháp giúp Bianfishco khôi phục sản xuất”.

Tại buổi làm việc, ông Trần Văn Trí (chồng bà Diệu Hiền) cho biết hiện công ty chỉ còn nợ 12 hộ nông dân với tổng số tiền khoảng 200 tỉ đồng và nhà máy chế biến thủy sản sẽ hoạt động sau khi trả dứt điểm nợ cho nông dân.

GIA TUỆ

Hiến kế nâng tầm thương hiệu thủy sản Việt

Hiến kế nâng tầm thương hiệu thủy sản Việt

(PLO)- Nhiều ý kiến hiến kế giúp nâng tầm thương hiệu thủy sản Việt Nam được nêu ra tại hội thảo với chủ đề “Phát triển chuỗi liên kết, nâng tầm thương hiệu thủy sản Việt”.
Sim di động bị khóa chiều gọi đi từ 31-3, chính chủ cần làm gì?

Sim di động bị khóa chiều gọi đi từ 31-3, chính chủ cần làm gì?

(PLO)- Với sim điện thoại sau khi bị khóa chiều đi do chưa thực hiện chuẩn hóa thông tin thuê bao trùng với cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư, khách hàng vẫn có thể thực hiện gọi miễn phí đến số tổng đài của nhà mạng để được giải đáp hướng dẫn.