Công Vinh và nụ hôn không dành cho Thủy Tiên

Khi đã là ngôi sao, dường như nhất cử nhất động của anh đều bị chú ý. Cái đôi giày mới màu da cam chói lọi chỉ là chuyện nhỏ, Công Vinh còn vừa chung tiền với cô người yêu là ca sĩ Thủy Tiên sắm hẳn một con xế mới cáu cạnh của Audi trị giá tới 2,3 tỷ đồng. Đi giày hàng độc, lái xế hạng sang, xem ra Công Vinh đâu có kém gì những danh thủ hàng đầu thế giới như Messi, Ronaldo.

Giá trị của một cầu thủ luôn nằm ở những gì anh ta thể hiện ở trên sân, còn riêng giá trị của một tiền đạo nằm ở những bàn thắng. Công Vinh vẫn cứ đá tốt, và vẫn cứ nổ súng trên sân. Sau vòng 14, Công Vinh và Văn Quyết của HN T&T đều có 6 bàn thắng, và đang là những cầu thủ nội ghi nhiều bàn nhất V-League. Nói gì thì nói, tiền đạo ngôi sao của CLB Hà Nội vẫn cứ giữ được phẩm chất và thương hiệu của tiền đạo số 1 Việt Nam một cách ổn định trong thời gian dài. Những khi dính phốt như vụ vái lạy trong tài cách đây đã lâu, cho đến khi đột ngột bỏ HN T&T sang CLB Hà Nội lẫn khi tỏa sáng như một ngôi sao, tất cả đều góp phần tạo nên tên tuổi của một tiền đạo nổi tiếng nhất Việt Nam. Hợp đồng quảng cáo vẫn đến với việc được mời làm đại sứ thương hiệu của Audi, tiền vẫn về, hỏi sao CV9 không mạnh dạn mua xe giữa thời khó khăn bão giá, lẫn đủ loại phí đánh vào phương tiện giao thông đến nỗi đại gia phải bán xe.

Công Vinh và nụ hôn không dành cho Thủy Tiên ảnh 1

Công Vinh và nụ hôn không dành cho Thủy Tiên

Với tất cả những điều trên, phải chăng, cuộc sống của Công Vinh giờ đây toàn một màu hồng, phải chăng cái môi trường vẫn hay bị đánh giá là phức tạp như CLB Hà Nội (trước kia là HN ACB) lại hợp với Công Vinh, hơn là so với HN T&T. Đội bóng đương kim Á quân V-League vẫn luôn được coi là nơi rất tốt, nhưng tiền đạo quê gốc Nghệ An cảm thấy ở đó mình “không thực sự được tôn trọng”.

Những buổi tập của CLB Hà Nội, Công Vinh luôn là người chạy sung nhất, lên công về thủ, nhắc nhở đồng đội trong những pha đá hỏng hay vỗ tay khen một quả chuyền hay. Hết buổi tập ở CLB Hà Nội, Timothy ra riêng một góc tập cơ bụng, Jonny Nguyễn Ngọc Anh tự động chạy thêm vài vòng, còn Công Vinh cũng lụi hụi lau giầy, rồi trao đổi thêm với HLV Nguyễn Thành Vinh về chiến thuật trận đấu.

Cho đến giờ, Công Vinh vẫn cứ phải chứng minh mình, khi rời khỏi môi trường cũ và đến một môi trường mới. Trong thương vụ với Công Vinh, bầu Kiên đã phá lệ, đã “móc két” nhiều hơn, và phải thế nào thì ông bầu vốn nổi tiếng với cách làm bóng đá theo kiểu của riêng mình, không vung tay quá mức mới bỏ ra số tiền như vậy.

Môi trường mới cũng phức tạp, gộp cầu thủ của 2 đội bóng khác nhau, còn Công Vinh tới từ một đội khác. “Ở đây, ai là ngôi sao” là câu hỏi không chỉ phải chứng minh, tạo lập vị thế bằng chuyên môn, mà còn phải bằng những điều khác từ sân tập, đến phòng thay đồ đến ra sân thi đấu.

Rồi đến vấn đề với Timothy, Công Vinh vốn được mệnh danh là “chuyên gia trị ngoại binh”, nhưng cũng chưa dễ gì “trị” được, rồi hòa hợp được với một người cũng là sao, lại ích kỉ như Timothy. Hỏi sao mấy trận gần đây, khi Timothy đã rất chịu phối hợp với Công Vinh và các cầu thủ khác, rồi còn chuyền chuẩn cho Công Vinh ghi bàn, ông Thành Vinh lại mừng vui đến thế.

Cái mà cầu thủ người Nghệ An ngán nhất, không phải những áp lực, mà là chấn thương. Ở HN T&T, chấn thương chính là nguyên nhân khiến những cống hiến của Công Vinh bị đứt đoạn, và còn có chuyện Vinh “còm” bị nói khéo là không nên đi theo đội bóng cho đỡ “đen”. Sang CLB Hà Nội, thời gian đầu, tiền đạo ngôi sao này cũng vật vã với một vài chấn thương nhỏ, và chưa thể hiện được mình.

Khi đặt nụ hôn lên chiếc giầy, Công Vinh đã nói rằng cầu thủ thì phải coi giày như người thân, có thế mới đá tốt được. Một nụ hôn “không dành cho Thủy Tiên”, và đằng sau đó là ý thức chuyên nghiệp thực sự của một cầu thủ ngôi sao. Những nụ hôn vốn luôn ngọt ngào, kể cả khi nụ hôn đó không đặt lên môi một mỹ nhân và là để dành cho một đôi giày lấm lem đất cát.

Theo Trần Uy Vũ (TT&VH Online)

U-23 Thái Lan thắng ở Doha Cup

U-23 Thái Lan thắng ở Doha Cup

(PLO)- Việt Nam toàn thua thảm hai trận tại Doha Cup thì Thái Lan hòa nhà vô địch châu Á, Saudi Arabia 2-2 và thắng chủ nhà Qatar 1-0 sáng sớm 26-3. 
Gần 4.000 người chạy xuyên đêm khám phá TP.HCM

Gần 4.000 người chạy xuyên đêm khám phá TP.HCM

(PLO)- Gần 4.000 vận động viên tham gia Giải chạy đêm quận 1 - District 1 Midnight Run 2023 đã đi qua các cung đường có những địa danh tiêu biểu, công trình văn hoá, lịch sử của quận 1.