Sáng 17-4, tại huyện Krông Pắk (Đắk Lắk), hàng trăm người dân (đa số là người nghèo) đến xếp hàng nhận gạo ở ATM nghĩa tình do các mạnh thường quân đóng góp và lập nên.

Đắk Lắk: Thêm một ATM gạo nghĩa tình ở huyện Krông Pắk - ảnh 1
Đắk Lắk có thêm một ATM gạo nghĩa tình tại Krông Pắk.

Máy phát gạo được đặt tại Trung tâm văn hóa huyện Krông Pắk. Ngay từ sáng sớm, nhiều người đã đến xếp hàng để đợi nhận gạo. Tại đây, mỗi người được nhận 3 kg gạo, rau, bầu bí và mì tôm. Đa số người đến nhận gạo là người đồng bào thiểu số, có hoàn cảnh vô cùng khó khăn.

Đây là điểm phát gạo miễn phí thứ hai trên địa bàn tỉnh do doanh nghiệp phối hợp với Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh Đắk Lắk và chính quyền thực hiện. Trước đó, ATM gạo ở đường sách Buôn Ma Thuột được đưa vào hoạt động ngày 13-4.

Theo một lãnh đạo huyện Krông Pắk, dự định ban đầu là sẽ gửi giấy báo cho những gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đến nhận gạo và các nhu yếu phẩm. Tuy nhiên, sáng nay khi ATM gạo được đưa vào hoạt động thì đã thực hiện đại trà, bất cứ hoàn cảnh khó khăn nào đến cũng được nhận gạo.

Đắk Lắk: Thêm một ATM gạo nghĩa tình ở huyện Krông Pắk - ảnh 2
Nhiều người đến xếp hàng nhận gạo.

Ông Nguyễn Văn Dằn (74 tuổi) cho biết ông rất vui khi nhận được gạo từ các mạnh thường quân. Gia đình ông có bốn người, đều làm nông và rất khó khăn.

“Hôm trước nghe xã báo tin nhận gạo dành cho người nghèo nên sáng nay tôi được đứa cháu chở xe đạp đến để nhận gạo. Tôi cảm ơn chính quyền và người cho gạo” - ông Dằn nói.

Một người (xin được giấu tên) chia sẻ đã bị tật nhiều năm nên ngồi xe lăn, không làm gì được. "Nghe có phát gạo cho người nghèo nên sáng nay tôi tới để nhận gạo với mì tôm. Giờ đang mùa dịch, họ phát gạo thế này bà con mừng lắm" - người này rưng rưng.

Chương trình phát gạo cho người nghèo diễn ra vào 8-10 giờ sáng và 14-16 giờ chiều mỗi ngày, dự kiến từ ngày 17 đến 30-4 tùy vào lượng gạo đóng góp của các mạnh thường quân. Hiện đã có khoảng 12 tấn gạo, 150 thùng mì tôm và gần 25 triệu đồng được đóng góp.

Đắk Lắk: Thêm một ATM gạo nghĩa tình ở huyện Krông Pắk - ảnh 3
Người dân đưa bao nhận gạo ở cây ATM gạo. 

Ông Hoàng Nhật Nam, thành viên Ban tổ chức AMT gạo nghĩa tình, cho biết: "Để giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn trong thời gian đang có dịch COVID-19, chúng tôi tiếp tục mở các điểm phát gạo miễn phí cho người nghèo đến các địa bàn có hoàn cảnh khó khăn như Đắk Mil (Đắk Nông), Ea Súp, Cư Kuin… 

Điểm phát gạo ở Krông Pắk mới đưa vào hoạt động sáng nay ngoài gạo còn có rau, bầu, bí và mì tôm được các mạnh thường quân đóng góp. Chúng tôi rất mong các mạnh thường quân tiếp tục chung tay mang bữa ăn đến cho người nghèo".

Đắk Lắk: Thêm một ATM gạo nghĩa tình ở huyện Krông Pắk - ảnh 4
Một tình nguyện viên đưa người già đến nhận gạo về nhà.

Đắk Lắk: Thêm một ATM gạo nghĩa tình ở huyện Krông Pắk - ảnh 5
Mỗi người được nhận 3 kg gạo.

Đắk Lắk: Thêm một ATM gạo nghĩa tình ở huyện Krông Pắk - ảnh 6
Ngoài gạo còn có thêm mì tôm, rau, bầu, bí...

Đắk Lắk: Thêm một ATM gạo nghĩa tình ở huyện Krông Pắk - ảnh 7

Đắk Lắk: Thêm một ATM gạo nghĩa tình ở huyện Krông Pắk - ảnh 8
Hơn 2 tấn gạo đã được phát cho người nghèo vào sáng nay.

Đắk Lắk: Thêm một ATM gạo nghĩa tình ở huyện Krông Pắk - ảnh 9
Thành viên ATM nghĩa tình ra tận nơi tặng gạo cho người dân.

Đắk Lắk: Thêm một ATM gạo nghĩa tình ở huyện Krông Pắk - ảnh 10
Nhóm tình nguyện viên giúp đỡ tận tình những người khuyết tật.

Đắk Lắk: Thêm một ATM gạo nghĩa tình ở huyện Krông Pắk - ảnh 11
Các mạnh thường quân liên tục đóng góp gạo cho ATM gạo nghĩa tình.