Ngày 4-9, nhằm góp phần hỗ trợ người dân miền núi huyện Đông Giang (Quảng Nam) vượt qua khó khăn do ảnh hưởng dịch bệnh COVID-19, Tập đoàn FVG đã trao tặng 1.000 phần quà có tổng trị giá 200 triệu đồng cho bốn xã gồm: Mà Cooih, Kà Dăng, Aroi, Zà Hưng.

Toàn bộ số quà này sẽ được phát trực tiếp cho các hộ dân và đảm bảo các phương pháp phòng chống dịch cần thiết. 1.000 suất quà tặng được trao tận tay cho các hộ dân gặp khó khăn là nhu yếu phẩm cần thiết gồm gạo, dầu ăn, nước mắm...

Ông Đinh Văn Hươm (Chủ tịch UBND huyện Đông Giang) đã cảm ơn sự chia sẻ kịp thời của Tập đoàn FVG với địa phương và cam kết huyện sẽ nhanh chóng chuyển về các xã để trao đến tận tay người dân.

FVG trao tặng 1.000 phần quà cho đồng bào miền núi Quảng Nam - ảnh 1
Số quà được trao tặng cho người dân gặp khó khăn do COVID-19. Ảnh: P.T

“Thời điểm này, sự quan tâm giúp đỡ của Tập đoàn FVG dành cho đồng bào có hoàn cảnh khó khăn có ý nghĩa vô cùng lớn lao. Trên hết đó là nghĩa cử cao đẹp thể hiện tính nhân văn góp sức chung tay cùng cộng đồng đẩy lùi dịch bệnh COVID-19”, ông Hươm nói.

Bà Nguyễn Thị Phương Nhung (phó Tổng giám đốc Tập đoàn FVG) cho biết: “Thời gian qua, quá trình triển khai dự án Cổng trời Đông Giang của Tập đoàn FVG tại địa bàn đang gặp rất nhiều khó khăn vì tình hình dịch bệnh khiến việc thi công bị gián đoạn, việc khai trương Khu du lịch bị chậm tiến độ, điều này cũng làm trì hoãn kế hoạch tuyển dụng lao động địa phương. Tuy nhiên, hưởng ứng tinh thần “Không để ai bị bỏ lại phía sau” của Chính phủ, Tập đoàn FVG muốn góp phần hỗ trợ giúp người dân tại tỉnh Quảng Nam nói chung, đặc biệt là người dân tại huyện Đông Giang bớt khó khăn trong cuộc chiến với dịch bệnh COVID-19”

Được biết, đây là năm thứ 3 liên tiếp Tập đoàn FVG triển khai chương trình thiện nguyện với cam kết đồng hành, hỗ trợ huyện Đông Giang trong công tác an sinh xã hội.

Ngoài ra, đây cũng là đợt thứ 3 liên tục Tập đoàn FVG hỗ trợ cho tỉnh Quảng Nam để góp phần cùng chung tay phòng chống dịch bệnh COVID-19. Trong tháng 8-2020, Tập đoàn FVG đã trao tặng và ủng hộ vật tư y tế cho tỉnh Quảng Nam với số tiền ước tính gần 1,2 tỉ đồng.