Trưa 13-8, Đại diện Văn phòng báo Pháp Luật TP.HCM tại Đà Nẵng đã đến thăm và trao số tiền 15 triệu đồng cùng quần áo trẻ sơ sinh, khẩu trang, nước sát khuẩn...cho mẹ con em Hồ Thị Vưng.

Đây là số tiền, quà mà các mạnh thường quân ủng hộ mẹ con em sau khi báo Pháp Luật TP.HCM có bài viết "Nhói lòng sản phụ 17 tuổi một mình vượt cạn giữa đại dịch" đăng tải ngày 12-8.

Hiện tại Vưng đang ở cùng em gái học lớp 10 và 2 cô bạn gái khác còn rất nhỏ tuổi cũng là người Pa Cô trong phòng trọ. Vưng cho biết, đây cũng là những bạn có gia cảnh hết sức khó khăn ở quê nên nghỉ học phải vào Đà Nẵng làm thêm phụ giúp gia đình. Khi vừa tới Đà Nẵng làm việc được 1 tuần thì dịch bùng phát nên không thể về quê.

Khi nhận được số tiền hỗ trợ, Vưng đã rất xúc động và chỉ biết nói lời cảm ơn các mạnh thường quân đã hỗ trợ, giúp mẹ con em trong giai đoạn khó khăn này. 

Hỗ trợ 15 triệu đồng cho cô gái 17 tuổi sinh con giữa dịch - ảnh 1
Ông Lê Phi, Trưởng VPĐD báo Pháp Luật TP.HCM tại Đà Nẵng trao số tiền 15 triệu đồng đã vận động được cùng nhu yếu phẩm cho mẹ con Vưng tại phòng trọ. Ảnh: HÀ HẢI.

Như đã đưa tin, Vưng là người đồng bào Pa Cô ngụ tại xã Lìa (17 tuổi, quê ở Hướng Hoá, Quảng Trị) vừa sinh con trai ngay trong dịch COVID-19 ở Đà Nẵng và mắc kẹt không thể về quê.

Em Vưng nhà ở miền núi, nhẹ dạ nên mang bầu. Bố Vưng mất sớm, mẹ già yếu, không có tài sản gì ngoài căn nhà sàn xiêu vẹo nắng không đủ che, mưa không đủ trú. Vưng còn 2 em gái đang tuổi đi học nên học xong lớp 10 em nghỉ và đi làm thuê, làm mướn bươn chải phụ giúp gia đình.

Gia đình nghèo khó, em Vưng vào Đà Nẵng kiếm việc làm thêm phụ giúp mẹ cũng là để em gái có tiền trang trải cho năm học tới.