Phường mở ATM gạo, tặng 10 tấn gạo cho người nghèo

PHẠM ANH
1  2  3  4  5

Thứ Năm, ngày 23/4/2020 - 16:05

(PLO)- Nhiều người dân khó khăn do dịch COVID-19 ở phường Hiệp Bình Phước (quận Thủ Đức, TP.HCM) ấm lòng hơn khi nhận được phần quà là 2 kg gạo. 

Sáng 23-4, UBND phường Hiệp Bình Phước đã đưa vào hoạt động máy phát gạo tự động (ATM gạo) để tặng gạo cho những hộ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh.

Máy được đặt tại Nhà Văn hóa - Thể thao phường (số 2, đường 17, khu phố 3, phường Hiệp Bình Phước, quận Thủ Đức). Thời gian phát gạo: Buổi sáng từ 8 giờ đến 10 giờ, buổi chiều từ 15 giờ đến 17 giờ. Mỗi người sẽ được nhận một phần gạo 2 kg.

Phường mở ATM gạo, tặng 10 tấn gạo cho người nghèo - ảnh 1

Phường mở ATM gạo, tặng 10 tấn gạo cho người nghèo - ảnh 2
Người dân đến nhận gạo tại máy phát gạo tự động của phường.

Phường mở ATM gạo, tặng 10 tấn gạo cho người nghèo - ảnh 3
Hiện phường đã kêu gọi được 10 tấn gạo để phát cho người dân. Ảnh: PHBPCC

Để đảm bảo an toàn, phường lưu ý mỗi người đến nhận gạo phải đứng cách nhau 2 m, xếp hàng theo thứ tự, tránh chen lấn.

Bí thư Đoàn phường Trương Huy Mân cho biết hoạt động này nằm trong chuỗi hoạt động hỗ trợ, chăm lo cho các hộ nghèo, hộ khó khăn bị ảnh hưởng do dịch bệnh COVID-19. Tính đến nay, UBND phường đã vận động các mạnh thường quân được 10 tấn gạo để duy trì hoạt động của máy phát gạo tự động. Phường cũng mong sẽ nhận được sự đóng góp, hỗ trợ của mọi người để duy trì hoạt động này.

Được biết ngoài máy phát gạo này, trước đó UBND phường cùng các tổ chức, đoàn thể, khu phố của phường đã vận động và trao tặng hơn 2.000 phần quà với tổng giá trị gần 1 tỉ đồng đến người dân khó khăn, bị ảnh hưởng lớn từ dịch bệnh.

Phường cũng cử cán bộ ở các khu phố đi “gõ cửa từng nhà” để tìm những người lao động bị mất việc, gặp khó khăn vì dịch bệnh nhằm hỗ trợ kịp thời.

PHẠM ANH

ĐỌC THÊM

Chương trình hành động của ứng viên Nguyễn Sỹ Quang

(PLO)- Một trong những ưu tiên hàng đầu của ứng cử viên Nguyễn Sỹ Quang sẽ là: Quan tâm giải quyết những vấn đề bức xúc cấp bách của cử tri và nhân dân như giao thông, môi trường, ngập nước…