Cụ ông bắt trói em trai,đổ rượu vào miệng vì chuyện mua đồ thờ

Ngày 15-5, TAND tỉnh Nghệ An xử sơ thẩm, tuyên bác đơn kháng cáo xin giảm án của bị cáo, tuyên y án 6 tháng tù treo đối với Võ Hữu Đệ (81 tuổi, trú xã Nhân Sơn, huyện Đô Lương, Nghệ An) về tội bắt giữ người trái pháp luật.

Cụ ông bắt trói em trai,đổ rượu vào miệng vì chuyện mua đồ thờ ảnh 1
Bị cáo Võ Hữu Đệ tại phiên tòa phúc thẩm. 

Theo hồ sơ, Đệ và em trai là ông Võ Hữu H. (trú huyện Đô Lương) mâu thuẫn về việc góp tiền mua sắm đồ thờ.

Chiều 2-12-2018, ông H. mang mâm cúng đến nhà thờ của gia đình để cúng giỗ anh trai đầu nhưng Đệ không cho em trai đặt mâm cúng lên bàn thờ vì “bàn thờ này của tao mua, muốn cúng thì đưa bàn lên mà cúng”.

Ông H. đành về nhà mượn chiếc bàn đưa lên để đặt mâm cúng anh trai đầu thì hai người tiếp tục mâu thuẫn. Ông H. có đập bàn ghế trong nhà thờ.

Thấy vậy, Đệ dùng khăn tang quấn cổ em trai kéo từ trong nhà ra ngoài sân. Lúc này, một số người thân không can ngăn mà còn hùa vào đánh ông H. Chưa dừng lại, Đệ còn dùng khăn tang trói hai tay, hai chân ông H. kéo trên sân, đổ rượu vào miệng ông H...

Hậu quả, ông H. bị gãy cung trước xương sườn số 3 và 4, thương tích 5%.

TAND huyện Đô Lương xử sơ thẩm, tuyên phạt bị cáo Đệ 6 tháng tù treo. Bị cáo kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt.

Tại phiên tòa phúc thẩm, bị cáo Đệ không đưa ra được tình tiết mới để HĐXX xem xét giảm nhẹ hình phạt nên HĐXX quyết định tuyên án như trên.

Bốc được biển số xe ngũ quý 7, có thể bán lại không?

Bốc được biển số xe ngũ quý 7, có thể bán lại không?

(PLO)-  Những ngày qua, mạng xã hội lan truyền hình ảnh một chiếc xe máy hiệu Future mang biển số 76-B1 77777. Được biết, chiếc xe và biển số này thuộc quyền sỡ hữu, sử dụng của chị Nguyễn Thị Lệ Thủy (40 tuổi, ngụ xã Tịnh Thiện, TP Quảng Ngãi).