“Cưa đổ” con trai bằng…sms

Nhưng nếu không biết cách, con gái sẽ mất điểm. Do vậy, việc nhắn tin cũng cần phải có “kế hoạch” và chiến lược nhất định, cụ thể. Con trai có những “bí kíp tình trường” thì con gái cũng thế, nhưng quan trọng là cách chọn lọc và áp dụng những “chiêu thức” đó nên tùy vào từng trường hợp và tình huống cụ thể. Việc nhắn tin, dù là trò chuyện gián tiếp, nhưng cũng đòi hỏi bạn phải tinh tế, khéo léo, không để con trai phát hiện ra “ý đồ” của mình.

Bài viết này chia sẻ cho bạn những “kĩ năng” cần thiết để đáp lại những tin nhắn từ phe kia. Ban đầu có thể hắn chủ động nhắn tin làm quen với bạn ở mức bạn bè, nhưng một thời gian sau, hắn sẽ “đổ cái rầm” trước sự hấp dẫn và dễ thương từ bạn, chỉ qua những tin nhắn

Những điều cơ bản cần nắm bắt

+ Đừng nhắn tin lại quá nhanh khi nhận được tin của hắn. Nên tạo một khoảng cách nhất định để hắn chờ đợi, tốt nhất là từ 5 đến 10 phút (thi thoảng nửa tiếng rồi hồi đáp cũng được), nên để những khoảng giãn cách khác nhau một chút, đừng lặp lại theo chu kì “cứ 5 phút 1 lần”, như vậy thì hắn biết được “mánh” của bạn thì sao, chỉ có canh giờ mới đúng chính xác vậy thôi.

+ Không nên nhắn tin quá dài, hắn sẽ cảm thấy chán ngán. Còn nhắn quá ngắn thì hắn cho rằng bạn “làm giá” và thiếu thiện chí (con trai thường thích con gái lạnh lùng một chút, nhưng quá kiêu thì chàng sẽ “sợ”). 3 câu là phù hợp nhất: 1 câu để đáp lại tin nhắn của hắn, một câu để nói về bản thân, và một câu để cuộc trò chuyện qua sms được tiếp tục.

+ Hắn chủ động nhắn cho bạn, thì cũng để hắn là người cuối cùng gửi tin nhắn. Đừng hồi đáp lại. Hãy giữ một chút kiêu hãnh cho riêng mình và trở nên càng khó đoán càng tốt. Nếu bạn tỏ ra cởi mở, nhiệt tình, thì chính bạn sẽ yếu thế hơn vì hắn sẽ trở nên lạnh lùng hơn để đón nhận sự chủ động của bạn. Tình thế đảo lộn sẽ khiến bạn rất dễ lúng túng.

+ Đối với những câu hỏi “khó” mà hắn dành cho bạn, hãy ứng xử khéo bằng cách hỏi ngược lại bằng một chủ đề không liên quan, hoặc “đánh trống lảng”. Nên tránh việc im lặng khi gặp tình huống khó vì điều này sẽ tố cáo rằng bạn đang lúng túng. Việc cư xử tính huống tốt sẽ cho người ấy thấy được sự tài tình của bạn.

Bạn sẽ bị “lộ tẩy” nếu:

+ Tỏ ra dễ thương một cách giả tạo khi lạm dụng quá nhiều icon cảm xúc và kiểu nhắn tin với ngôn ngữ “không thể nào teen hơn”.
 
+ Hỏi hắn dồn dập, còn bạn thì nói quá ít về mình.

+ Hay nói những điều bóng gió vu vơ, ít hỏi thăm hắn về các hoạt động thường nhật.

+ Hay quan tâm những cái không đáng (ví dụ, hắn chỉ buồn một xíu mà bạn hỏi thăm từ ngày này qua ngày khác), hay mắng yêu hoặc trách hắn với tần suất dày đặc.

+ Tìm mọi cách để gây chú ý ngoài việc nhắn tin (hay xuất hiện trước mặt hắn, hay treo status vu vơ, hay tỏ ra có cá tính…). Cẩn thận, không khéo sẽ phản tác dụng đấy bạn ạ. Điều đó sẽ khiến hắn mau chán bạn đấy.

Nên:

+ Đọc kĩ những sms của hắn để có cách hồi đáp thích hợp nhất, tránh việc hắn hỏi mà bạn quên trả lời hay hắn kể mà bạn không nhận xét gì cả. Bạn nên nói đúng chủ đề hắn đứa ra, đồng thời kể thêm một vài thứ liên quan (cũng là gián tiếp để hắn biết một vài điều về bạn).

+ Nếu không có gì để hỏi, chỉ cần hồi đáp cùng chủ đề với tin nhắn trước đó là đủ. Không nên nhắn tin theo khuôn mẫu. Hãy để cho hắn phải đoán và tự tìm hiểu.

+ Cách đáp lại tin nhắn có thể phản ánh một cách tinh tế cảm xúc của bạn và hãy để hắn nhận ra điều này. Nếu hắn nhắn tin với tần suất dày đặc quá, thì bạn hãy bớt nhiệt tình đi một chút, nhắn tin vừa đủ thì bạn đáp lại vui vẻ, còn nếu hắn giả vờ làm giá thì bạn cũng kiên nhẫn chờ đợi để “dò ý” hắn xem.

+ Khi cả hai đang bí đề tài nói chuyện nhưng vẫn chưa muốn kết thúc việc nhắn tin, hãy bình luận về một điều gì đó, ví dụ: “Hôm nay trời nóng quá, mình không dám ra ngoài luôn!”, “Trên tivi đang có một bộ phim rất hay, nội dung thật ý nghĩa…”
+ Hài hước một chút và nhắn tin có ý nghĩa một tí. Mỗi tin nhắn của bạn phải có thông tin gì đó. Đừng để các sms “tố cáo” sự tẻ nhạt trong con người bạn.

Cần tránh:

+ Khi bạn muốn hắn biết mình đang cười, hãy dùng biểu tượng cảm xúc, tránh “hehe” (nghe “gian” quá), “hihi” (hơi giả tạo), “haha” (hơi…quá đà).

+ Nhắn những câu quá đơn điệu và hình thức, ví dụ: “Chào buổi sáng”, “Chúc ngủ ngon”, “Chúc may mắn”, “Cảm ơn rất nhiều”… Bạn hãy bày tỏ theo cách đặc biệt và gần gũi hơn.

+ Nói những câu vô nghĩa, dư thừa, tự hỏi tự trả lời.

Đọc xong những điều này thì bạn đã có kha khá kinh nghiệm để nhắn tin với con trai rồi đấy! Chúc bạn sớm chiếm được trái tim của chàng chỉ bằng những tin nhắn thú vị!

Theo VNN/ Mực Tím