VỤ “TUYÊN ÁN MỘT ĐẰNG, RA BẢN ÁN MỘT NẺO”

Cục Điều tra VKSND Tối cao vào cuộc

Cục Điều tra sẽ xác minh các vi phạm trong việc xét xử vụ án trên do Thẩm phán Trần Thị Kim Sang làm chủ tọa. Cụ thể, bản án phát hành không đúng với bản án gốc, các nội dung hội ý, bổ sung không được bàn bạc, biểu quyết khi nghị án… Ngoài ra, Cục Điều tra cũng làm rõ việc bà Chi tố cáo HĐXX TAND tỉnh Tây Ninh áp dụng biện pháp khẩn cấp tạm thời trái luật khi kê biên 2/3 tài sản (khiến việc kinh doanh bị ngưng hoạt động hơn một năm). Tiếp đó, TAND tỉnh Tây Ninh ra tiếp quyết định phá niêm phong số vàng (593 lượng vàng 18K và 164 lượng vàng 24K) đang tạm giữ tại kho bạc tỉnh trong khi không có mặt bà Chi.

Như Pháp Luật TP.HCM đã thông tin, bà Phạm Bích Hoàn, hội thẩm nhân dân tham gia phiên tòa xử vụ án ly hôn nói trên, đã tố cáo những khuất tất quanh chuyện xét xử vụ án này. Theo đó, ngày 29-5, TAND tỉnh Tây Ninh xử vụ ly hôn (có chia tài sản) giữa bà Chi và chồng bà. Khi đọc biên bản nghị án, bà Hoàn thấy có nhiều điều bất thường, nội dung bản nghị án này khác với nội dung nghị án tại phiên tòa ngày 29-5 và khác với nội dung đã tuyên án công khai tại phiên xử. Cụ thể, nghị án và tuyên án buộc chồng bà Chi phải hoàn trả hơn 468 triệu đồng phần chênh lệch cho bà Chi sau khi nhận tài sản được chia. Nhưng tại biên bản nghị án và bản án phát hành lại buộc bà Chi giao cho chồng cũ tiền chênh lệch hơn 2,7 tỉ đồng (sau đó tòa lại ra thông báo sửa bản án buộc bà Chi phải trả 3,3 tỉ đồng)…

Vụ ly hôn này đã được Tòa Phúc thẩm TAND Tối cao tại TP.HCM xử phúc thẩm, chấp nhận kháng cáo, tuyên hủy án sơ thẩm và giao hồ sơ cho TAND tỉnh Tây Ninh xét xử lại.

NGUYỄN ĐỨC

Tôi ghét những cánh tay giơ lên

Tôi ghét những cánh tay giơ lên

Ngày nay chuyện bốn phương tám hướng gì cũng loan truyền chóng mặt. Ngoài một rừng cơ quan báo chí chuyên nghiệp thì giới đưa tin dạo còn nhiều gấp vạn lần.
Vinh danh kỳ 29: Bảng vàng về với Đắk Lắk

Vinh danh kỳ 29: Bảng vàng về với Đắk Lắk

(PL)- Số lượng bạn đọc ở Đắk Lắk đã từng được trúng giải À Ra Thế khá nhiều, tuy nhiên đây là lần đầu tiên bảng vàng xướng tên một bạn đọc ở địa phương này, đồng thời Bình Phước vẫn luôn giữ “áp đảo” các vị trí còn lại.