Cục Khảo thí lo khâu tuyển sinh ĐH, CĐ

Việc chuyển giao nhiệm vụ này được thực hiện ngay từ kỳ thi tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2012.

Theo đó, Cục Khảo thí sẽ xây dựng và trình bộ trưởng phê duyệt, ban hành các văn bản quy phạm pháp luật, đề án, văn bản hướng dẫn về chủ trương, chính sách, công tác thi tuyển sinh; chỉ đạo các cơ sở giáo dục ĐH; hướng dẫn UBND cấp tỉnh, các bộ, cơ quan ngang bộ trong việc triển khai công tác chuẩn bị thi, tổ chức thi. Đồng thời, Cục Khảo thí sẽ phối hợp với Thanh tra, Vụ Giáo dục ĐH và các đơn vị liên quan trong việc thanh tra các kỳ thi tuyển sinh ĐH, CĐ.

Trước đó, Bộ GD&ĐT đã có quyết định bổ nhiệm PGS-TS Bùi Anh Tuấn, Cục trưởng Cục Khảo thí, làm Vụ trưởng Vụ Giáo dục ĐH; PGS-TS Ngô Kim Khôi, Phó Vụ trưởng phụ trách Vụ Giáo dục ĐH, làm Cục trưởng Cục Khảo thí.

Q.DŨNG

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Cứ nhìn vào mắt trẻ con mà sống

Cứ nhìn vào mắt trẻ con mà sống

(PLO)- Chiều kẹt xe, dồn ứ những bực dọc, mệt mỏi. Thấy nhiều xe leo lên lề để rẽ phải, tôi dợm tay ga. Một cái ôm siết nhẹ từ phía sau: “Đừng chớ ba, leo lề là sai đó!”.
Robot sẽ thay con người … ăn tết?

Robot sẽ thay con người … ăn tết?

(PLO)-  Khi chúng ta kỳ vọng robot có thể “ăn tết” thay mình, sum vầy bên gia đình, dạy dỗ con cái thì xã hội đang tiến về bờ vực của sự vô cảm.