Cục Viễn Thông: Đổi mã vùng tác động rất nhỏ

Cụ thể, ông Trần Mạnh Tuấn- Phó Cục trưởng Cục Viễn thông, Bộ TT&TT thừa nhận trong quy hoạch kho số mới, thay đổi lớn nhấy là quy hoạch theo mã vùng. Tuy nhiên đại diện Cục Viễn thông cho biết, theo số liệu thống kê từ báo cáo của các doanh nghiệp thì tổng lưu lượng của các cuộc gọi cố định đường dài, từ di động gọi vào máy cố định, và từ quốc tế vào máy cố định Việt Nam …(lưu lượng của tất cả các cuộc gọi có đầu mã vùng) chỉ chiếm1,6 tổng lưu lượng viễn thông Việt Nam. Qua đó, Cục Viễn thông đánh giá: “Tác động thực sự tới các cuộc gọi là không nhiều”.

Đối với tác động tiếp theo, Cục Viễn thông cho rằng sau khi bố trí sắp xếp mã vùng, mã vùng thừa ra được dùng cho mạng di động. Từ đây, sẽ có cơ hội để chuyển tất cả các thuê bao đầu 11 số thành 10 số.

Đại diện Cục Viễn thông cũng cho rằng khi thay đổi đầu 11 số xuống 10 số thì chỉ ảnh hưởng đến thuê bao 11 số. Trong thay đổi thuê bao 11 số thì 7 số cuối vẫn giữ nguyên. “Ví dụ đang dùng thuê bao đầu 11 số với đầu mã 126, sau đó có 7 số thuê bao thì chỉ thay đổi 3 số đầu 126. Như vậy, sẽ chuyển mạng di động từ ba số thành hai số”, đại diện Cục Viễn thông giải thích.

Cũng theo vị đại diện này, việc này sẽ sử dụng những đầu đã được giải phóng, như 03, 04, 05, 06, 07, 08 cho mã mạng di động.

Cục Viễn thông cho rằng đây là thay đổi theo chiều hướng tích cực, vì tất cả người sử dụng 11 số đều muốn được dùng 10 số, ngắn hơn, dễ hơn.

Theo thông báo mới này, thời điểm 1-3-2015 là thời điểm của quy hoạch chứ không phải tất cả nội dung quy hoạch bắt đầu phải thực hiện từ 1-3-2015. Nhóm đối tượng bị ảnh hưởng sẽ được thông báo lộ trình cụ thể để dần thay đổi.

Khi có kế hoạch cụ thể, Bộ TT&TT sẽ chỉ đạo doanh nghiệp viễn thông để có biện pháp, giải pháp cụ thể sao cho ít ảnh hưởng nhất. Doanh nghiệp sẽ thông báo đến đối tượng bị ảnh hưởng trước 60 ngày sau khi kế hoạch thực hiện quy hoạch được ban hành.

Bên cạnh đó, trong thời gian thực hiện thay đổi các doanh nghiệp sẽ triển khai các biện pháp kỹ thuật đảm bảo lập trình song song cả số mới và số cũ. Trong khoảng vài tháng, gọi theo số mới và cũ đều liên lạc bình thường. Tiếp đó, nếu người sử dụng gọi theo số cũ, tổng đài sẽ thông báo cần phải quay số mới.

Trước đó, Bộ TT&TT đã ban hành Thông tư 22 về quy hoạch kho số viễn thông, trong đó có việc đồng loạt chuyển đổi mã vùng ĐTCĐ tại 63 tỉnh, thành. Quy hoạch này ngay lập tức nhận được sự quan tâm của dư luận, nhiều ý kiến cho rằng việc đổi này là không cần thiết, gây tốn kém và phức tạp cho người dùng điện thoại cố định.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
TP Phú Quốc có tân trưởng Công an

TP Phú Quốc có tân trưởng Công an

(PLO)- Thượng tá Mai Phương Nam, Trưởng Công an huyện Hòn Đất, được điều động, bổ nhiệm giữ chức Trưởng Công an TP Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang.