TRẬN BÓNG GÂY QUỸ GIÚP NỮ TUYỂN THỦ LÊ THỊ HUỆ

Cùng chị vượt qua nghịch cảnh

16 giờ chiều mai (26-7) tại sân Tao Đàn, đội tuyển bóng đá nữ TP.HCM sẽ thi đấu giao hữu với CLB Doanh nhân Sài Gòn với mục đích gây quỹ ủng hộ hoàn cảnh khó khăn của cựu tuyển thủ vật Lê Thị Huệ.

Ý tưởng tổ chức trận đấu xuất phát từ Giám đốc Trung tâm TDTT quận 1, ông Trần Anh Tuấn, sau chuyến cùng đội bóng đá nữ TP.HCM viếng thăm và tặng quà gia đình Lê Thị Huệ tại huyện Quảng Xương, Thanh Hóa. Ông Tuấn tâm sự: “Gia cảnh Huệ quá bi đát. Người mẹ già hơn 70 tuổi nhưng hơn 10 năm qua bà phải chăm sóc Huệ như chăm trẻ con. Bà làm thay cô tất cả mọi việc, kể cả những việc tưởng chừng rất đơn giản như vệ sinh cá nhân vì Huệ không thể tự mình làm được. Cũng là dân thể thao nên tôi đồng cảm và xót xa cho hoàn cảnh của Huệ. Từ đó, tôi về và nung nấu ý định phải làm gì đó để giúp đỡ em và gia đình vượt qua nghịch cảnh bi đát của một tuyển thủ không gặp may…”.

Cùng chị vượt qua nghịch cảnh ảnh 1

Lê Thị Huệ 10 năm qua chống chọi với bệnh tật trong vòng tay yêu thương của mẹ. Ảnh: CTV

Khi mang ý định gõ cửa các đơn vị mạnh thường quân, hầu hết doanh nghiệp đều đồng tình ủng hộ ý tưởng của ông Tuấn và Trung tâm TDTT quận 1. Không chỉ các doanh nhân đang kinh doanh trên địa bàn TP.HCM mà nhiều đơn vị hảo tâm cũng cùng chung tay góp sức khi biết được trận đấu hết sức ý nghĩa này. Tính đến thời điểm trước giờ bóng lăn, BTC đã quyên góp được hơn 80 triệu đồng ủng hộ cho Huệ. “Hy vọng trong thời điểm diễn ra trận đấu, nhiều người hâm mộ hảo tâm, các mạnh thường quân sẽ rộng tay đóng góp, giúp đỡ nhiều hơn nữa cho Huệ” - ông Tuấn tâm sự.

Tính từ thời điểm Huệ gặp tai nạn nằm liệt giường đã hơn 10 năm. Tuy nhiên, lúc đó không ai có thể tin Huệ sẽ thoát khỏi đời sống thực vật đã đe dọa cô. Thế nhưng bằng ý chí và nghị lực phi thường của bản thân, lẫn sự yêu thương chăm sóc của người mẹ già, Huệ đã phấn đấu để bước ra khỏi giường bệnh. Nó giống như một phép màu! Hiện thời Huệ chỉ đi được vài bước và phải có sự trợ giúp của hai cây nạng. Hai cánh tay mất cảm giác nhưng Huệ vẫn gắng gượng để có thể làm công việc rất đơn giản đối với người bình thường là lau mặt.

Trao đổi với chúng tôi chiều qua (24-7), Lê Thị Huệ vui mừng cho biết: “Em có nghe anh Lợi HLV đội bóng đá nữ TP.HCM thông báo về trận đấu nhiều ý nghĩa này. Em cảm ơn mọi người đã giúp đỡ gia đình và động viên em. Trước tình cảm của mọi người, em sẽ cố gắng điều trị thật tốt để sớm trở lại cuộc sống bình thường”.

Trước đó một ngày, Lê Thị Huệ đã cùng mẹ già khăn gói ra Hà Nội vào Viện Y học TDTT. Hôm qua, Huệ đã được các bác sĩ của viện khám chẩn đoán. Bước đầu, Huệ sẽ được hướng dẫn các bài tập vật lý trị liệu nhằm tái tạo sự vận động của tứ chi. Mừng là ngoài việc được điều trị và chăm sóc hoàn toàn miễn phí tại viện, Huệ còn được Tổng cục TDTT hỗ trợ 100.000 đồng/ngày tiền sinh hoạt phí.

Trên Facebook của mình, tuyển thủ điền kinh quốc gia Trương Thanh Hằng cũng đã vận động bạn bè, người thân quyên góp ủng hộ cho nữ đô vật Lê Thị Huệ. Hôm qua khi xuống phòng thăm Hằng mổ chấn thương đang nằm tại viện, hai chị em còn động viên nhau cùng vượt qua thử thách khắc nghiệt này.

BTC trận đấu rất mong các mạnh thường quân đến ủng hộ cho trận đấu ý nghĩa trên để góp thêm nhiều phần quà chia sẻ với người nữ tuyển thủ đã phải chống chọi với bệnh tật suốt 10 năm qua.

MINH QUANG

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Chelsea – Fulham: Kịch bản có lặp lại

Chelsea – Fulham: Kịch bản có lặp lại

(PLO)- Chelsea đang đứng trước nguy cơ nếm trái đắng ngay trên sân nhà Stamford Bridge khi tiếp đón Fulham đang có phong độ ổn định ở vòng 22 Premier League.
Tuyển nữ Việt Nam và hành trình vượt khó

Tuyển nữ Việt Nam và hành trình vượt khó

(PLO)- Chuyên gia bóng đá Đoàn Minh Xương đề cử Fair Play cho chiến công của thầy trò HLV Mai Đức Chung lần đầu tiên trong lịch sử bóng đá Việt Nam giành vé chơi vòng chung kết World Cup 2023 ở một hoàn cảnh hết sức ngặt nghèo.
Nếu “phù thủy trắng” kế nhiệm ông Park Hang-seo…

Nếu “phù thủy trắng” kế nhiệm ông Park Hang-seo…

(PLO)-  HLV Philippe Troussier vốn được mệnh danh là “phù thủy trắng” với nhiều thành tích, trong đó có chiến công đưa đội tuyển Nhật đến World Cup đầu tiên vào năm 1998 và từ đó đến nay, tuyển Nhật luôn góp mặt ở các vòng chung kết World Cup.