Cùng đi nhận 8.031 viên thuốc lắc vì là chị em thân

Ngày 18-5, TAND TP.HCM mở phiên xử sơ thẩm Nguyễn Thân Thảo Nguyên (sinh năm 1992) và Thái Phương Thùy (sinh năm 1993, cùng là người làm thuê) bị truy tố về tội vận chuyển trái phép chất ma túy.

Theo hồ sơ, Nguyên đã ly thân chồng, làm thuê nuôi con. Đến năm 2017, Nguyên có quen biết một người tên Đen (không rõ lai lịch). Đến tháng 8-2020, để kiếm tiền, Nguyên đồng ý thỏa thuận cất giữ ma túy dùm Đen để giao cho người khác. Tiền công Nguyên được nhận là 5 triệu đồng một lần.

Cùng đi nhận 8.031 viên thuốc lắc vì là chị em thân ảnh 1
Hai nữ bị cáo tại toà. Ảnh: HOÀNG YẾN

Trưa ngày 8-10-2020, Đen gọi điện kêu Nguyên đi nhận ma túy từ một người đàn ông (không rõ lai lịch) tại chung cư phường Phú Mỹ, quận 7. Trước khi đi, Nguyên gọi điện rủ Thùy cùng đến địa điểm nhận ma túy. Nhận xong, cả hai đem về cất giữ trong tủ quần áo tại căn hộ chung cư phường Tân Quy, quận 7.

Tối cùng ngày, theo hướng dẫn của Đen, Nguyên gặp một người đàn ông (không rõ lai lịch) tại đường Trần Hưng Đạo (quận 5) để lấy 10 triệu. Tiền này bao gồm tiền công trả cho Nguyên và tiền thuê nhà để cất giấu ma túy.

Trưa hôm sau, công an tiến hành kiểm tra hành chính căn hộ phát hiện, thu giữ 10 túi nylon chứa 8.031 viên nén màu hồng và một túi nilon chứa bột màu trắng. Qua giám định xác định đó là gần 996 gam ma tuý loại Ketamine và 3.500 gam MDMA.

Tại tòa, Thuỳ khai đi theo nhận "hàng" cùng vì cả hai là chị em chơi thân với nhau, thấy Nguyên vì hoàn cảnh phải đi nhận ma túy một mình nên “thấy thương”, đồng ý đi theo.

Thùy khai không có thỏa thuận tiền công với Nguyên. Nguyên cũng khai rằng chỉ vì không muốn đi một mình nên mới rủ theo Thùy. 

Lời nại của hai nữ bị cáo bị VKS chất vấn. Tại CQĐT, Nguyên đã khai: Đen kêu phải rủ theo Thùy vì Thùy đã biết chuyện. Đồng thời, Nguyên còn khai biết nguồn gốc số ma túy trên là từ Campuchia nhưng ở tòa, Nguyên lại nói “không rõ”.

Sau phần xét hỏi, HĐXX quyết định hoãn trả điều tra bổ sung làm rõ một số vấn đề.

Đáng chú ý, hồ sơ ghi nhận Nguyên đang nuôi con dưới 36 tháng tuổi. Trước đó, cha của Nguyên đã nộp giấy chứng nhận kết hôn của Nguyên và giấy khai sinh của con Nguyên cho luật sư.