Cùng hầu tòa do giết người và che giấu tội phạm

Vào rạng sáng 12-1-2011, Kiêm ngồi uống rượu với nhóm bạn thì hai người trong nhóm cãi nhau. Một lúc sau, Kiêm rủ Phấn đến nhậu cùng. Trong lúc uống, một người trong nhóm nhắc lại chuyện cũ và đòi đánh nhau thì Kiêm chửi: “Mày ở dưới quê lên biết chuyện gì của người ta mà nói”. Tức giận, người này lấy ca inox đánh vào mặt Kiêm. Kiêm lấy dao trong túi quần ra đâm người này chết rồi rủ Phấn bỏ trốn.

HĐXX nhận định hành vi phạm tội của Kiêm vô cùng nguy hiểm, xâm phạm trực tiếp đến tính mạng của người khác, gây ảnh hưởng xấu đến an ninh trật tự xã hội. Còn đối với Phấn chứng kiến Kiêm giết người không khuyên can Kiêm đầu thú mà còn giúp đỡ, tạo điều kiện cho Kiên ẩn náu, gây cản trở việc điều tra, xử lý đối với hành vi phạm tội của Kiêm nên cũng cần phải xử phạt nghiêm để răn đe.

HỒNG THẢO

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.