"Cúng" sếp chiếc du thuyền

Quý anh nhận đi cho em vui, có nhiêu đâu, chỉ là con du thuyền để lúc quan lính xứ mình mệt mỏi thì xả xì trét chút thôi mà.

Đừng hỏi tiền ở đâu em có, đừng hỏi kiểu “làm ăn thế nào, thu được gì, thu được từ đâu mà tặng quà “khủng””. Em dại gì trả lời!

Chợt nhớ cũng có người đặt câu hỏi tương tự trên đối với vụ doanh nghiệp tặng hai chiếc xe Lexus tiền tỉ cho tỉnh Cà Mau. Hỏi gì khó dữ! Em thấy vầy: Người ta làm ăn thế nào, có ưu ái gì hay không thì để “trong nhà” người ta giải quyết với nhau. Tò mò là tính xấu (ặc). Còn nữa, người ta ưu ái ứng trước ngân sách cho nhau, rồi chậm truy trách nhiệm làm chết rừng, khai thác cát trái phép… là chuyện của người ta, hơi đâu băn khoăn. Thắc mắc cũng là tính xấu (hic).

Trở lại chuyện em với quý anh, em hứa chỉ theo nguyên tắc “bánh ít đi” chớ hổng đòi “bánh quy lại”. Em thề đó, để mấy anh khỏi lo mang tiếng mang tai sau này.

Em đòi chi bánh quy hả mấy anh, vì nó nhỏ xíu à, lủm vào miệng là hết. Khi nào mấy anh có cái bánh bự xự, thơm phức cỡ cái pizza phomai, xúc xích, jambon… thì cho em xin nha.

Đời mà, trừ thiện tâm cứu người, có ai ngờ nghệch đem cả khối tài sản của mình cống nạp cho những kẻ không đói, không khổ mà không đòi lại quả? Nghĩ sao tự dưng em móc tiền “cúng” cái du thuyền rồi cười hiền lành liêm chính vậy trời? Đời có ai cho không ai bao giờ, hả mấy anh.

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.
Đối thơ sau một cơn mưa!

Đối thơ sau một cơn mưa!

Thấy cô Bảy loay hoay với mái chèo trên tay, anh Ba hứng chí… rồ ga xe máy phóng lên khiến nước văng như cầu vồng vào người mỹ nhân, ghẹo:
Cần cẩu sợ gió

Cần cẩu sợ gió

Trời nắng chang chang, nàng gió gắt gỏng xua đám bụi mịn xoáy những vòng tròn kinh hãi trong thành phố. Bất chợt có tiếng run rẩy phát ra từ một công trình xây dựng.
‘Hùng biện’ cà chớn

‘Hùng biện’ cà chớn

“Đến chiều 19-9, một ngày sau khi hai thủ lĩnh của một công ty địa ốc bị bắt, tại ít nhất hai “đầu cầu” TP.HCM và Bà Rịa-Vũng Tàu, nhiều nhân viên công ty vẫn kiên định bản lĩnh “ba không” một cách đáng khâm phục.
Trưởng xóm gương mẫu bị phạt 200k

Trưởng xóm gương mẫu bị phạt 200k

Tin anh Ba bị phạt vi phạm hành chính 200.000 đồng khiến cả xóm xôn xao. Họ bàn tán, phỏng đoán, bày tỏ sự thất vọng vị trưởng xóm nổi tiếng đàng hoàng, gương mẫu như anh lại có hành vi đáng xấu hổ. Dự kiến là nhà sẽ “cháy to”.
Hú vía với cách đặt tên con

Hú vía với cách đặt tên con

- Chúc mừng vợ chồng anh vừa sinh quý tử. Anh muốn thiên thần của mình mang tên gì để tôi ghi vào giấy khai sinh?
‘Sinh vật lạ’ trên đường trăm tỉ

‘Sinh vật lạ’ trên đường trăm tỉ

Họ nhà chuột chưa kịp trống giong cờ mở ăn mừng thu hoạch hoa màu từ mưa lũ thì nhận được tin sét đánh: Tướng chuột bị tai nạn giao thông, tình trạng rất nguy kịch.
Choáng với chiếc diều 20.000 tỉ đồng

Choáng với chiếc diều 20.000 tỉ đồng

Thấy đầu hẻm có tiếng xôn xao rồi con trai khóc ré chạy vọt vào nhà, chị Ba không hiểu chuyện gì, quýnh quáng vơ vội cán chổi chạy ra tiếp ứng thì đụng chồng hấp tấp đi vào.