Cuộc đời đẫm nước mắt của người đàn bà buôn ma túy

Ngã rẽ cuộc đời

Học hết lớp 12, Nguyễn Thị Hải Yến (SN 1969, ở Phú Thọ) lên xe hoa về nhà chồng. Không thể sinh cho nhà chồng mụn con, sau 10 năm hôn nhân, Yến và chồng đã hai người đôi ngả.

Một năm sau, Yến xây dựng hạnh phúc với người đàn ông thứ hai là anh Nguyễn Đức Hoàn (SN 1966).

Cuộc đời đẫm nước mắt của người đàn bà buôn ma túy ảnh 1

Nguyễn Thị Hải Yến.

Khao khát được làm mẹ trỗi dậy, Yến bàn với chồng nhận con nuôi. Ý định của cô được chồng ủng hộ. Năm 2011, vợ chồng Yến đã vui mừng nhận một cậu bé kháu khỉnh làm con nuôi và đặt tên con là Nguyễn Anh Tuấn.

Không may cho vợ chồng Yến, nuôi con một thời gian, cô phát hiện cháu bé bị bệnh bại liệt não bẩm sinh. Bao nhiêu tiền tích cóp được, vợ chồng Yến đều đổ vào để chạy chữa cho con nhưng vô vọng.

Chồng Yến vì chán nản đã bập vào nghiện ma túy, tài sản trong nhà cô thay nhau “đội nón ra đi” theo làn khói thuốc của chồng.

Phát hiện chồng nghiện, Yến đã tìm đủ cách cách khuyên ngăn, nhiều lần cai nghiện ma túy cho chồng nhưng lần nào cũng thất bại. 

Người chồng bị cuốn vào vòng xoáy ma túy, con ốm đau, gia cảnh nghèo khó, cuối cùng Yến lao vào con đường mua bán trái phép chất ma túy, vừa để kiếm tiền chữa bệnh cho con, vừa để có tiền cho chồng dùng ma túy.

Năm 2005, vợ chồng Yến bị bắt. Theo tài liệu điều tra, vợ chồng Yến đã mua ma túy từ nhiều nguồn hàng khác nhau rồi chia thành những tép nhỏ bán cho các “đại lý” và con nghiện.

Xét hoàn cảnh có con nhỏ trọng bệnh, Yến được tại ngoại. Ngày cùng chồng ra hầu tòa, Yến tỏ ra thành khẩn khai nhận.

Được nói lời sau cùng, vợ chồng Yến nức nở xin HĐXX giảm nhẹ hình phạt và giảm mức tiền phạt để có điều kiện nuôi con và an tâm cải tạo.

HĐXX xét thấy, ngoài động cơ tham lợi, khuynh hướng phạm tội của Yến có phần bị ảnh hưởng bởi hoàn cảnh gia đình khó khăn- trong khi chồng nghiện nặng, luôn có nhu cầu về ma túy hàng ngày và con thơ dại lại bị bệnh tật hiểm nghèo đã đẩy Yến lâm đường phạm tội.

Sau khi xem xét, TAND tỉnh Phú Thọ đã tuyên Hoàn mức án 15 năm tù giam, còn Yến phải nhận 13 năm tù giam vì cùng tội Mua bán trái phép chất ma túy.

Nỗi đau của người mẹ tội lỗi

Phải ăn cơm tù, mặc áo số vì cùng chồng buôn ma túy, bỏ lại đứa con bệnh tật cho mẹ già chăm sóc, Yến ân hận vô cùng.

Cô ta viết những dòng đầy nước mắt trong lá đơn xin xác nhận hoàn cảnh gia đình khó khăn để được hưởng lượng khoan hồng: “Tôi ân hận vô cùng. Lúc tôi bị bắt, không ai chăm sóc đứa con nhỏ bệnh tật nên mẹ đẻ tôi đã phải nhận về nuôi. Nhưng do tuổi cao sức yếu, mẹ tôi lại bị mắc bệnh nên không thể chăm sóc cháu được.

Mẹ tôi đã làm đơn xin VKS và Tòa án cho tôi được tại ngoại. Khi phải đi thi hành án, tôi biết không thể để cháu cho mẹ tôi chăm sóc được. Tôi đã làm đơn nhiều nơi để gửi cháu đi vào trại, khi nào về sẽ đón con, nhưng do cháu bị mắc bệnh nên không trại nào nhận cháu...”.

Sau khi bị bắt, hết thời gian được tại ngoại vì đang nuôi con nhỏ tật nguyền, nhìn mẹ già đau yếu, nhìn đứa con nhỏ bệnh tật, ruột gan Yến như muốn thắt lại.

Đến ngày 20/2/2006, Yến phải gạt nước mắt bỏ lại đứa con cho mẹ già nuôi. Nhưng vì tuổi cao sức yếu, nuôi cháu được một thời gian, mẹ già của Yến lại bế đứa cháu tật nguyền lên trại giam trả cho vợ chồng Yến.

Hai vợ chồng cùng phải đi tù, chồng Yến lại mắc bệnh hiểm nghèo và đã chết trong trại giam. Chồng đoản mệnh, lần lượt cha mẹ già đều qua đời, phải thụ án trong trại giam, Yến không có người thăm nuôi và như đứt từng khúc ruột khi nghĩ đến con.

Với mức án thi hành dài và hoàn cảnh gia đình thì gặp nhiều khó khăn, tôi thấy rất ân hận và khổ tâm vô cùng”, lời của Yến.

Và điều may mắn đã đến với Yến vào đợt đặc xá tha tù trước thời hạn dịp 2/9 vừa rồi. Vì cải tạo tốt, xét hoàn cảnh khó khăn vì có con nhỏ tật nguyền, Yến đã được nhận quyết định đặc xá tha tù trước thời hạn.

Mừng đến mất ăn mất ngủ, Yến chỉ mong được ôm đứa con tật nguyền vào lòng để bù đắp cho những tháng ngày cơ cực đã qua.

Theo T.Nhung (VNN)

Nóng hôm nay: Ischool Nha Trang sẽ tìm đối tác mới cung cấp suất ăn

Nóng hôm nay: Ischool Nha Trang sẽ tìm đối tác mới cung cấp suất ăn

(PLO)- Nóng hôm nay 28-11 sẽ có những nội dung chính sau đây: TP.HCM đề nghị nới room tín dụng, lập Quỹ bảo lãnh trái phiếu doanh nghiệp; Ischool Nha Trang sẽ tìm đối tác mới cung cấp suất ăn; Tạm giữ tài xế lùi xe đột ngột làm chết 3 mẹ con ở Phú Yên; Phải đền bù nếu hoàn thuế chậm cho doanh nghiệp.